• Zalo

Thông tin về học viện doanh nhân triệu đô E - Academy của Apec Group

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 23/01/2020 14:00:00 +07:00

(VTC News) - Apec Group chính thức ký kết với đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia ra mắt Học viện doanh nhân E-Academy.

Mục tiêu của học viện này là đào tạo một trăm nghìn doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

Học viện doanh nhân phi lợi nhuận

Thành lập và tổ chức hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, E-Academy là tâm huyết của Apec Group với mục tiêu đào tạo 100,000 doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

"Học viện muốn trang bị triết lý sống cho những doanh nghiệp trẻ đang trên con đường bứt phá, giúp những doanh nhân trẻ kiến tạo những sản phẩm Việt vươn tầm thế giới, khẳng định niềm tự hào Việt Nam, giá trị Việt Nam", đại diện học viện chia sẻ.

Thông tin về học viện doanh nhân triệu đô E - Academy của Apec Group - 1

Hệ sinh thái EZONE của Apec Group

Với mong muốn đào tạo người Việt thành những chuyên gia quốc tế trong trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, giáo dục, nông nghiệp, môi trường..., E Academy phối hợp với những chuyên gia đầu ngành và những doanh nhân thành công trong nước và quốc tế, tham gia vào đội ngũ giảng dạy và cố vấn.

Việc kết hợp với những tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam, E Academy sẽ tạo lập hệ sinh thái giáo dục thực chiến đầu tiên tại Việt Nam.

Từ triết lý "thành công từ sự tử tế" và đưa triết lý đạo Phật, triết lý phương Đông vào giáo dục và kinh doanh, E-Academy đưa ra lộ trình đào tạo giúp định hình, khai mở tư duy kinh doanh của các doanh nghiệp theo những hướng mới.

Phương châm đào tạo của học viện là "Enlightening by Doing" - ứng dụng trong các khóa học CEO, CMO, CFO, GM... giúp những doanh nhân trẻ không chỉ học mà còn trưởng thành, hoàn thiện bản thân, xây dựng triết lý riêng thông qua những bài học thực chiến.

Tham vọng chắp cánh "kỳ lân"

Tại Đông Nam Á, hàng loạt các start-up, thế hệ doanh nhân trẻ tài năng đang góp phần làm nên tên tuổi cho khu vực. Những "kỳ lân" của Đông Nam Á như Grab, Go-Jeck và Traveloka đang tạo nên bứt phá ấn tượng thành những đế chế lớn trong khu vực.

Tại Việt Nam, khởi nghiệp đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, số lượng quỹ đầu tư tại Việt Nam còn hạn chế, cùng với đó là hạ tầng công nghệ và chính sách hỗ trợ startup chưa thuận lợi, nên rất nhiều start-up vẫn chơi vơi giữa các ngã đường. Việt Nam với tiềm năng trở thành "trung tâm công nghệ của Đông Nam Á" nhưng vẫn chưa thực sự bứt phá.

Từ thực trạng trên, Apec Group xây dựng hệ sinh thái EZONE với mô hình tổng thể từ đào tạo, gồm vườn ươm, quỹ đầu tư.

"Apec mong muốn trở thành nơi ươm mầm, bệ phóng để các doanh nghiệp trẻ Việt vươn tầm, trở thành những kỳ lân của Đông Nam Á, châu Á và thế giới, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp của châu Á", đại diện Apec khẳng định.

Thông tin về học viện doanh nhân triệu đô E - Academy của Apec Group - 2

Một góc không gian EZONE - nơi học tập và làm việc của những tài năng trẻ trong hệ sinh thái của Apec Group.

Ông Nguyễn Đỗ Lăng - Chủ tịch HĐQT Apec Group chia sẻ: "Apec Group mong muốn chung tay xây dựng một thế hệ doanh nhân trẻ, một cộng đồng doanh nghiệp với sứ mệnh phụng sự xã hội và xây dựng đất nước".

"Chúng tôi muốn 'gieo' những hạt giống vĩ đại sẽ nảy mầm trong tâm những doanh nhân trẻ, thế hệ mới sẽ hiện thực hóa 'Giấc mơ Việt Nam', đưa niềm tự hào Việt Nam ra thế giới", ông nói.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục