• Zalo

Sở Công Thương Hà Nội: 'Không để xảy ra thiếu, khan hàng'

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 07/03/2020 11:19:00 +07:00

(VTC News) - Sở Công thương Hà Nội khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng trong bối cảnh ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, do đã sớm chuẩn bị các phương án để ứng phó với từng tình huống xảy ra dịch bệnh Covid-19 nên Sở Công Thương Hà Nội khẳng định đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ người dân, ổn định thị trường, không lo thiếu hàng.

Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng người dân cũng không nên quá hoảng sợ, hoang mang vì những thông tin chưa chính xác lan truyền trên mạng xã hội.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết, ngành đã phối hợp, chỉ đạo hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ của thành phố chủ động nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân trong tình hình hiện nay, đặc biệt là thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Sở Công Thương Hà Nội: 'Không để xảy ra thiếu, khan hàng' - 1

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đi khảo sát lượng hàng trong siêu thị.

Theo báo cáo, các doanh nghiệp đã tăng nguồn cung lên từ 30-40%, chủ động phát triển nguồn hàng từ các tỉnh để phục vụ nhu cầu và điều phối lượng hàng trong hệ thống siêu thị của mình. Khi kiểm tra Vinmart Timescity, bà Lan cũng khuyến cáo, người dân không nên hoang mang, đi mua hàng tích trữ vì lượng hàng hóa không thiếu và nhận được sự đồng tình của người mua hàng.

Sau khi kiểm tra các hệ thống siêu thị ở Hà Nội sáng 7/3, bà Lan cho biết các đơn vị đều tăng cường lượng hàng bán ra, huy động hệ thống kho làm việc hết công suất để đáp ứng ngay khi thị trường có nhu cầu.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá được vận chuyển hàng hóa 24/24, đảm bảo đưa hàng từ nguồn về kho được liên tục. Về nguy cơ găm hàng, tăng giá, đầu cơ, bà Lan cho biết Sở Công Thương Hà Nội đã liên hệ với Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Tính từ đêm 6/3 đến sáng 7/3, lượng hàng hóa bán ra đã tăng 4-5 lần. Để bình ổn giá, Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại không được tăng giá đồng thời đề nghị các cơ sở này phải thông báo cho khách hàng không nên mua hàng quá nhiều.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra, kiểm soát về việc cung ứng hàng hóa trên toàn địa bàn Hà Nội", đại diện Sở Công Thương nói.

Sở Công Thương Hà Nội: 'Không để xảy ra thiếu, khan hàng' - 2

Sở Công Thương Hà Nội khẳng định không lo thiếu thực phẩm. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Sở Công Thương cũng cho biết, đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa.

Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Theo báo cáo nhanh của nhiều doanh nghiệp phân phối, lượng khách đến mua hàng từ sáng 7/3/2020 có tăng nhưng hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

Trong hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.

Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt, sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục