• Zalo

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 17/02/2020 22:15:00 +07:00

(VTC News) - Mong muốn được chung tay giúp đỡ bà con trồng thanh long, hàng trăm người dân xếp hàng, chờ mua bằng được những ổ bánh mì làm từ loại trái cây này.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 1

Ghi nhận của PV VTC News chiều 17/2, tại cửa hành ABC Bakery (đường Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, TP.HCM), hàng trăm người dân đứng xếp hàng, chờ mua bánh mì làm từ thanh long.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 2

Bánh mì thanh long là một sản phẩm mới được ông Kao Siêu Lực - chủ của hệ thống ABC Bakery tạo ra công thức, đưa vào sản xuất với mục đích hỗ trợ người nông dân đang gặp khó về việc tiêu thụ quả thanh long do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (nCoV).

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 3

Chiếc bánh mì thanh long ra đời trong tâm điểm dịch, giúp giải cứu nông sản cho bà con nông dân nên nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Đây cũng chính là lý do lượng khách đổ về cửa hàng ngày một đông hơn.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 4

Theo nhân viên cửa hàng, bánh mì thanh long được bán vào 8h hàng ngày. Trung bình mỗi ngày cửa hàng cho ra lò 14 mẻ bánh mì (mỗi mẻ khoảng 1.500 chiếc bánh), cứ 10 – 15 phút lại bán hết một mẻ bánh.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 5

Sản phẩm được chia thành 2 loại, loại bánh mì thanh long giá 6.000 đồng/cái, bánh khoai môn thanh long 18.000 đồng/cái. Tuy nhiên, bánh mì thanh long luôn trong tình trạng "cháy" hàng nên phải giới hạn mỗi người chỉ mua được 5 cái.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 6

Ông Lực cho biết, ngày 8/2 là đợt thử nghiệm đầu tiên cho bánh mì thanh long tại cửa hàng với 300 ổ. Thế nhưng, đến nay mỗi ngày cửa hàng đang sản xuất 20.000 ổ (khoảng 1 tấn thanh long) vẫn không đủ để cung ứng cho khách hàng.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 7

Ông Kao Siêu Lực cũng đã chia sẻ công thức làm bánh công khai lên các diễn đàn, với mong muốn có thêm người chung tay giải cứu nông sản. Theo công thức của ông Lực, thanh long xay nhuyễn có thể thay thế cho 60% lượng nước làm bánh. Cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long, bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong vòng 20 phút.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 8

Theo nhiều người dân, bánh mì thanh long có vị ngọt tự nhiên, thơm và thời gian giòn lâu hơn bánh mì bình thường. Song, lý do chính hầu hết của những vị khách tìm đến cửa hàng, đều là mong muốn được chung tay cùng hỗ trợ bà con nông dân trồng thanh long.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 9

Chị Uyên (ngụ quận 1, TP.HCM) cho biết: "Hôm trước mẹ mình có mua bánh mì thanh long, ăn thấy ngon nên nay mẹ bảo mình mua tiếp. Để chung tay hỗ trợ bà con nông dân, mình sẵn sàng mua số lượng nhiều".

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 10

"Theo mình, đây là một sáng tạo rất hay và thiết thực. Bởi ngoài việc giải cứu thanh long mùa dịch Covid-19 , đây có thể sẽ là đầu ra quanh năm cho trái thanh long Việt, sẽ không nhất thiết phải đẩy đi xuất khẩu 100%. Ngoài ra, dùng trái cây sản xuất bánh mì cũng là hướng đi mới cho các loại nông sản khác", một khách hàng cho hay.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 11

Hai chị em xếp hàng, chờ mua bánh mì thanh long giữa trời Sài Gòn nắng 35 độ C.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua bằng được bánh mì thanh long - 12

Vui vẻ ra về khi "xí" được phần.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục