• Zalo

Cục Hàng không Việt Nam thông báo việc tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 28/02/2020 17:14:56 +07:00

(VTC News) - Công văn số 807 về việc tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc được Cục Hàng không Việt Nam phát đi trong chiều nay 28/2.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam thông báo, từ 0h ngày 29/2/2020 (giờ Việt Nam), Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

"Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không và người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo nội dung trên tới các hãng hàng không nước ngoài khai thác trên địa bàn. Yêu cầu các hãng hàng không thông báo kịp thời nội dung nêu trên đến các hành khách là người Hàn Quốc để tránh tình trạng hành khách bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh", nội dung công văn nêu.

Công văn được Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng ký, gửi đến Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP; các công ty cổ phần hàng không Vietjet, Jetstar Pacific, Tre Việt; các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi đến Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo việc tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc - 1

Các hãng bay được thông báo về việc tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Công văn của Cục Hàng không nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan vào Việt Nam, bảo vệ sức khoẻ của người dân, cộng đồng, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đối với kinh tế, xã hội.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã nói về chỉ đạo này của Chính phủ, trong phiên họp được tổ chức sáng nay (28/2) của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục