• Zalo

Chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên chính thức thông quan tại Lai Châu

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 28/02/2020 10:13:37 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (28/2), chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên tại cửa khẩu Ma Lù Thàng, thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã chính thức thông quan.

Đây là chuyến hàng đầu tiên sau gần 1 tháng tạm dừng xuất nhập cảnh phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Vũ Ngọc Phẩm, Phó Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng cho biết, chuyến hàng đầu tiên là mặt hàng nông sản chuối và được làm thủ tục thông quan lúc 8 giờ sáng. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có khoảng 10 xe hàng được vận chuyển qua cửa khẩu.

Chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên chính thức thông quan tại Lai Châu - 1

Tất cả các phương tiện phục vụ vận chuyển hàng hóa đều được phun thuốc sát trùng khử khuẩn.

Hiện nay công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được lực lượng chức năng hai nước siết chặt, nên các xe hàng sẽ được lái xe người Việt Nam đánh ra giữa cầu Hữu nghị Việt – Trung và được lái xe Trung Quốc tiếp nhận đưa về nước.

Đối với lái xe hai nước khi vận chuyển hàng đều được mặc trang phục bảo hộ phòng, chống dịch và phương tiện vận chuyển được phun thuốc sát trùng khử khuẩn theo quy định. Đối với người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu cũng được lực lượng chức năng 2 nước kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn trong khâu phòng, chống dịch.

Chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên chính thức thông quan tại Lai Châu - 2

Chuyến hàng nông sản đầu tiên thông quan tại cửa khẩu Ma Lù Thàng lúc 8h sáng 28/2 sau gần 1 tháng tạm dừng xuất, nhập cảnh hàng hóa phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ đầu tháng đến hết ngày 27/2, các lực lượng chức năng cửa khẩu Ma Lù Thàng đã làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho hơn 200 người, trong đó có 130 người nhập cảnh về Việt Nam. Ngoài ra, tại khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu cũng đã tiếp nhận và theo dõi đối với hơn 80 trường hợp

Khắc Kiên/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục