• Zalo

Bảo vệ hành hung phóng viên VTC1 tại lò mổ: 'Tôi có tát Tùng một cái'

Pháp luật Thứ Tư, 09/11/2016 08:40:00 +07:00

Sáng 8/11, một trong những người tham gia hành hung phóng viên Nguyễn Tùng đã tới trụ sở cơ quan công an huyện Thanh Oai để làm việc.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc phóng viên bị hành hung tại lò mổ tập trung ở Thanh Oai (Hà Nội), sáng 8/11, phóng viên Nguyễn Tùng của kênh VTC1 (Đài truyền hình KTS VTC) đã được cơ quan điều tra mời đến trụ công an huyện để làm việc.

Cũng tại thời điểm này, anh Tùng đã nhận ra được một người đàn ông tham gia đánh mình hôm 6/11 cũng có mặt trong sân của trụ sở công an huyện Thanh Oai.

14958749_10207561335931835_1634641757_n

 Người đàn ông tên N. Đ. L. thừa nhận đã đánh phóng viên Nguyễn Tùng.

Theo đó, trả lời PV VTC News, người đàn ông N. Đ. L. (SN 1972), trú tại xã Cao Viên (Thanh Oai - Hà Nội) thừa nhận việc mình có tham gia hành hung phóng viên Nguyễn Tùng.

Anh này cho biết: "Tôi là bảo vệ của công ty TNHH Minh Hiền, bảo vệ bên trong về an ninh và tài sản của công ty. Khi PV Tùng cùng 1 người đến cũng chưa xuất trình giấy tờ gì không biết là ai, lạ mặt nên chúng tôi mời vào phòng làm việc".

"Nghi ngờ và muốn xem các dữ liệu quay phim, chụp ảnh nơi mà người khác không nên quay. Anh Tùng có nói là không cho tôi xem vì dữ liệu cá nhân. Tôi có tát Tùng một cái", người đàn ông nói.

Về những người khác tham gia hành hung phóng viên Nguyễn Tùng, người đàn ông tên L. khẳng định: "Có hai người tham gia đánh cùng tôi tên là H. và M".

Người đàn ông này tiếp tục cho hay: "Nếu không sai tôi đã không đi đến đây. Nếu tôi biết là phóng viên sẽ không bao giờ tôi xử sự như thế. Gần đây có xảy ra một số vụ mất trộm và phá đồ của công ty. Chúng tôi là bảo vệ khi thấy người lạ, không phải đi mua hàng thì cần dọa, để chúng tôi xem được dữ liệu".

"Tôi đã đến cơ quan điều tra làm việc và tôi cũng đã biết những cái lỗi của mình. Qua sự việc này tôi rút ra kinh nghiệm là tất cả mọi thứ đều phải bình tĩnh giải quyết để không xảy ra những sự việc như thế này", người đàn ông tên L. nói.

Ngoài ra, người đàn ông này cũng thừa nhận việc thu điện thoại của phóng viên Nguyễn Tùng. Sau đó anh ta đã giao lại cho công an xã Bích Hòa giữ.

img_1760-1

Phóng viên Nguyễn Tùng - Người bị hành hung tại lò mổ khi đang tác nghiệp.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, khoảng 3h ngày 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (phóng viên Chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung khi tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Theo anh Tùng, các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu anh và đồng nghiệp, rồi tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gồm chứng minh thư nhân dân, điện thoại.

Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở.

Lúc này, nhiều người có mặt chứng kiến sự việc tại hiện trường.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Toàn cảnh vụ phóng viên VTC1 bị hành hung phóng viên tại lò mổ

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin