Báo Điện tử VTC News

Bảo vệ hành hung người nhà bệnh nhân: Giám đốc bệnh viện K lên tiếng

(VTC News) - Hai bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K bị đình chỉ công tác, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, sẽ xử lý nghiêm sự việc này.

Liên quan đến việc người nhà bệnh nhân bị bảo vệ Bệnh viện K hành hung, chiều 13/3, trả lời VTC News, ông Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết: "Việc bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K là có thật. Bệnh viện hết sức lên án hành động "côn đồ" của người bảo vệ trong sự việc này. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện cử người đến thăm hỏi anh Phương".

Cũng theo ông Thuấn, lãnh đạo Bệnh viện K cùng cán bộ phòng hành chính đã làm việc với Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ (Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ An ninh Cộng Lực) và xử lý nghiêm việc này.

Đại diện bệnh viện và lãnh đạo Công ty bảo vệ cũng tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, xin lỗi người nhà bệnh nhân bị hành hung.

Đồng thời công ty này cũng ngay lập tức ra quyết định đình chỉ công tác nhân viên Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính (2 người đánh anh Phương).

Bao ve hanh hung nguoi nha benh nhan: Giam doc benh vien K len tieng hinh anh 1

 Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nơi xảy ra vụ việc.

Như VTC News đưa tin, mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh của anh Hoàng Tuấn Phương (SN 1984, quê tại Nam Định) về việc bị bảo vệ hành hung khi đến Bệnh viện K3 Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chăm sóc, thăm mẹ đang điều trị tại đây.

Cụ thể, ngày 8/3, bà N.T.L (SN 1959) – mẹ anh Phương điều trị ngoại trú tại khoa Đông y tầng 1 của Bệnh viện K3. Do chảy máu bàng quang không cầm được, bà L được khoa Đông y chuyển sang cấp cứu tại khoa Ngoại tiết niệu bệnh viện.

Vào 7h ngày 9/3, em gái anh Phương phải đi làm nên gọi điện cho anh lên chăm sóc mẹ. 8h, anh Phương có mặt tại sảnh bệnh viện khu B để lên khoa thay đổ nước tiểu cho mẹ, nhưng khi đến khu vực thang máy bảo vệ không cho lên và yêu cầu kiểm tra áo vàng và thẻ.

“Bệnh của mẹ tôi, bác sĩ yêu cầu phải có người nhà trực 24/24 để thay dây truyền rửa bàng quang và đổ nước tiểu, trung bình 10 phút – 20 phút/lần. Khi bị chặn lại, anh trai tôi có giải thích và trình bày do mẹ vừa cấp cứu chiều  8/3 nên chưa được phát thẻ và áo vàng.

Hiện, mẹ tôi bị chảy máu bàng quang phải rửa và đổ nước tiểu liên tục theo yêu cầu của bác sĩ mà trên phòng bệnh không có ai nên mong các anh bảo vệ tạo điều kiện và có thể liên hệ lên khoa để kiểm tra”, người nhà anh Phương kể lại.

Theo gia đình anh Phương, thay vì hướng dẫn, hỗ trợ người nhà bệnh nhân thì bảo vệ của Bệnh viện K cơ sở 3 “quát tháo” anh Phương.

Sau đó, anh Phương ra sảnh phía ngoài để hút thuốc lá thì một bảo vệ và hai người khác mời anh Phương ra khu nhà bảo vệ để làm việc.

Tại đây, anh Phương bị nhóm bảo vệ chốt cửa, hành hung. Mặc dù bị đánh đau, nhưng anh  vẫn kịp nhận diện toàn bộ những người hành hung mình.

Video: Bộ Y tế lên tiếng vụ bác sĩ sản bị hành hung tại Yên Bái

>>> Đọc thêm: Bảo vệ bệnh viện phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân dã man

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU