Bảo vệ hành hung cư dân tại chung cư ở Hà Nội

(VTC News) - Cư dân tại khu đô thị Nam Trung Yên vừa trình báo công an về việc bị nhiều bảo vệ của Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác đô thị hành hung.

Mới đây, anh N.V.H (Tòa nhà B10A, KĐT Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc bị nhiều bảo vệ của Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác đô thị (Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội) và người dân hành hung tại tòa nhà B10A, KĐT Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Theo anh H., vào 21h ngày 4/3, anh H. có xuống sân tòa nhà B10A, KĐT Nam Trung Yên để nhận tài liệu của một người đi xe máy. Lúc đó, người giao tài liệu dựng xe trước sảnh tòa nhà thì bảo vệ tòa nhà không nhắc nhở người giao tài liệu về việc phải để xe đúng nơi quy định.

Tuy nhiên, khi anh H. vừa xuống tới sảnh thì bị một nam bảo vệ tên là Hoa đi tới to tiếng quát mắng và có những lời lẽ không đúng chuẩn mực.

Bao ve hanh hung cu dan tai chung cu o Ha Noi hinh anh 1

Khu vực tòa chung cư nơi anh H. bị nhóm người tấn công. 

Thấy vậy, anh H. bảo người giao tài liệu dắt xe gọn vào phía sau một chiếc ô tô và nói với nhẹ nhàng để anh Hoa bình tĩnh lại nhưng anh Hoa vẫn tỏ thái độ hùng hổ quát mắng rất mất lịch sự.

"Sau khi lời quan tiếng lại với nhau một lúc thì anh Hoa đang trong tình trạng nồng nặc mùi rượu chạy vào lấy hung khí để cạnh bàn bảo về đánh tôi gây thương tích ở tay, chảy máu.

Lúc này, ông Khu tổ trưởng tổ bảo vệ và Anh Ninh nhân viên bảo vệ ra can ngăn, tuy nhiên trong lúc can ngăn có thêm một bảo vệ nữa xông vào đánh tôi.

Sau đó tôi bỏ đi lên nhà, anh Hoa vẫn rất hung hăng, còn thách đố nhưng tôi vẫn đi tiếp. Khi tôi đi đến chỗ bàn bảo vệ, anh Hoa vẫn đứng trên bậc thềm thách đố.

Lúc đó trong miệng tôi có nhai kẹo cao su nên tôi nhổ ra phía trước thì bất thình lình xuất hiện đối tượng tên là Nguyễn Văn Hậu (P1405 cùng tòa nhà) đánh thẳng vào ngực tôi. Hiện tại tôi đang đau vùng ngực do bị Nguyễn Văn Hậu Đánh" – anh H. kể lại.

Anh H. cho rằng, bản thân anh và Hậu không quen biết, không làm ăn, không xích mích gì nên không hiểu tại sao anh ta lại cố tình đánh mình. Đồng thời, lúc Hậu đánh có mấy người cùng xông vào đánh hội đồng anh H., trong đó có cả nhân viên bảo vệ của toà nhà.

"Tôi không thể chấp nhận được hành động của tổ bảo vệ trong ca trực tối ngày 4/3 và Hậu. Tôi đã làm đơn gửi Công an phường Trung Hoà, công an đã thụ lý và chụp hình lại các vết thương do nhóm người nêu trên gây ra.

Tôi đề nghị cơ quan chức năng, Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác đô thị, Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội phải xử lý nghiêm hành vi côn đồ của nhóm bảo vệ nêu trên".

Bao ve hanh hung cu dan tai chung cu o Ha Noi hinh anh 2

 Vết thương của anh H. sau khi bị hành hung.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 8/3, ông Nguyễn Xuân Vượng – Trưởng Công an phường Trung Hòa cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo của anh H. và cơ quan công an đang thụ lý.

Theo Trưởng Công an phường Trung Hòa, lực lượng công an phường đã xuống chung cư để làm việc với các cá nhân liên quan, mời những người này tới trụ sở công an phường để làm rõ.

Cũng trong ngày 8/3, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác đô thị cho hay: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ việc và đang yêu cầu tổ bảo vệ làm tường trình.

Nếu cá nhân nào sai thì xử lý theo quy định của pháp luật. Về phía Xí nghiệp có thể có các hình thức như cảnh cáo, đuổi việc."

Nghi án dân phòng đánh chết bảo vệ siêu thị Fivimart: Công an thông tin mới nhất

Nghi án dân phòng đánh chết bảo vệ siêu thị Fivimart: Công an thông tin mới nhất

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang chờ kết quả giám định pháp y để biết được nguyên nhân người bảo vệ chết trong lúc giằng co chiếc ô với lực lượng dân phòng.
Nghi án dân phòng đánh chết bảo vệ siêu thị Fivimart: Mẹ nạn nhân thông tin bất ngờ

Nghi án dân phòng đánh chết bảo vệ siêu thị Fivimart: Mẹ nạn nhân thông tin bất ngờ

Mẹ của nạn nhân cho biết, trước đây con trai mình là Đại úy Công an phường Minh Khai (Hà Nội) nhưng đã nghỉ hưu và chưa từng có tiền sử bệnh tim.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU