• Zalo

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 02/04/2021 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 2/4, UBND quận 10 (TP.HCM) tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự việc bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên leo tường vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Video: Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Buổi họp do ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 chủ trì.

Ông Hải cho biết, hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố tra tấn được xác định là N.P.H.T. (SN 2007, trú Q.10) và N.D.T.A. (SN 2007, trú quận 10). Cả hai đều đang ở độ tuổi vị thành niên.

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai? - 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 chủ trì họp báo.

Người có hành vi tra tấn hai thiếu niên trong clip được xác định là Trần Quốc Hùng, thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14. Ngoài ra, còn có 3 bảo vệ dân phố khác xuất hiện trong clip. “Không có giáo viên nào của trường tham gia vụ việc này”, ông Hải nói.

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai? - 2

Trường THCS Nguyễn Văn Tố - nơi xảy ra sự việc.

Theo ông Hải, hiện Trần Quốc Hùng và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Trả lời câu hỏi vì sao không có người giám hộ của hai thiếu niên bị tra tấn tham dự buổi họp, ông Bùi Thế Hải giải thích đây chỉ là buổi để cung cấp thông tin ban đầu về vụ việc. Nếu là buổi họp thông báo kết quả, sẽ có đầy đủ các bên liên quan.

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai? - 3

2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh dã man trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Như VTC News đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo bảo vệ dân phố, đánh đập dã man 2 thiếu niên, khiến cư dân mạng phẫn nộ. Sự việc xảy ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10, TP.HCM).

Sáng 2/4, trả lời báo chí về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, qua camera, bảo vệ phát hiện có hai em nhỏ leo tường vào trường. Khi hai thiếu niên leo vào, lãnh đạo nhà trường không có mặt, chỉ có bảo vệ.

Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai? - 4

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM.

"Lúc đó nửa đêm (23h30) cho nên là bảo vệ phối hợp với công an phường, dân phòng địa phương bắt hai em vào phòng giám thị (phòng trực quản lý học sinh), có xảy ra việc đánh 2 em này, bảo vệ trường cũng can ngăn nhưng không giải quyết được, bảo vệ không tham gia vào. 

Sáng nay, Nhà trường có báo cáo, Sở cùng UBND Quận 10 chỉ đạo giải quyết việc ở trường, hỗ trợ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất an toàn, rút kinh nghiệm, tổ chức khuyên can hai em nhỏ nghi là trộm vào trong trường. Việc đó, nhà trường sẽ có trách nhiệm và rút kinh nghiệm bảo vệ để không xảy ra tình trạng này cũng như bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường", ông Hiếu nói. 

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bảo vệ dân phố tra tấn 2 thiếu niên trong trường THCS ở TP.HCM là ai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp