Bảo vệ 'đàn em', hai thiếu niên phạm tội giết người

(VTC News) – Để bảo vệ “đàn em” trong xóm của mình, hai thiếu niên đã không ngần ngại ra tay sát hại đối phương bằng một nhát dao.

Chiều 28/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 2 bị cáo cùng trú thôn Tiên Minh, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh là Nguyễn Đức Thuận (18 tuổi) 16 năm tù; Phạm Thiện Thành (17 tuổi) 9 năm tù cùng về tội giết người. Buộc hai bị áo phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại số tiền là 87 triệu đồng.

Hai bị cáo trước phiên toà 

Hai bị cáo trước phiên toà 


Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Thuận có mâu thuẫn từ trước với anh em Võ Kim Thuận, vì Đức Thuận cho rằng anh em Kim Thuận ăn hiếp các em trong xóm của mình tại thôn Tiên Minh, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh.

Tối ngày 17/1/2012, Đức Thuận mang theo một con dao cán gỗ dài 42cm đến nhà thờ Diêm Điềm thuộc thôn Diêm Điềm, xã Vạn Khánh, Vạn Ninh để đánh anh em Kim Thuận.

Tại đây, Đức Thuận gặp Thành điều khiển xe máy chở Phạm Thế Vũ đến. Đức Thuận rủ Thành đánh anh em nhà Kim Thuận, Thành đồng ý.

Đức Thuận đưa dao cho Vũ giữ, còn Thành chở Đức Thuận đi sang thôn Tân Dân, xã Vạn Thắng rủ thêm người đánh, nhưng không gặp ai. Thành và Đức Thuận quay về lại nhà thờ Diêm Điềm, gặp Vũ lấy lại dao rồi đứng chơi.

Đến 19h30 cùng ngày, Đức Thuận phát hiện Kim Thuận đi đến nhà thờ Diêm Điềm chơi, Đức Thuận rủ Thành đánh Kim Thuận, nhưng do nhà thờ có đông người nên Thành và Đức Thuận bàn nhau chờ Kim Thuận về thì đánh.

Một lúc sau Kim Thuận đi bộ về dọc theo lề đường Nguyễn Huệ, Thành điều khiển xe chở Đức Thuận chạy áp sát vào chém một nhát vào vùng cổ trái của Kim Thuận.

Sau khi chém xong, Thành chở Đức Thuận bỏ chạy, còn Kim Thuận chết trên đường đi cấp cứu. Ngày 18/1/2012, Đức Thuận và Thành bị bắt.

Xuân Nguyễn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa