Bảo vệ chợ dọa đánh phóng viên khi tác nghiệp: Ban quản lý thông tin bất ngờ

Thời sựThứ Sáu, 22/06/2018 16:10:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Quản lý chợ An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - nơi xảy ra vụ việc một nhóm bảo vệ chợ có hành vi ngăn cản, dọa đánh nhóm phóng viên của VTV khi tác nghiệp đã thông tin bất ngờ tới phóng viên.

Ngày 22/6, nhiều tiểu thương và người dân sống quanh khu vực chợ An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vẫn chưa hết bức xúc về vụ việc nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam tại TP. Cần Thơ (VTV Cần Thơ) bị bảo vệ chợ này ngăn cản tác nghiệp và dọa đánh vào sáng ngày 21/6.

Theo một số tiểu thương, bảo vệ ở chợ này rất hung hăng, phách lối đối với những người buôn bán hàng rong và một số tài xế ô tô khách đậu xe trước sân chợ. Thậm chí, những bảo vệ này từng xảy ra xô xát với một số người bán hàng rong.

“Tôi thấy ông bảo vệ đẩy anh quay phim, còn giữa hai người nói gì lúc đầu tôi không nghe. Sau đó, tôi nghe bảo vệ chợ đuổi anh quay phim ra, anh quay phim không chịu ra. Bảo vệ mới nói, không ra thì tui đánh anh, anh quay phim không chịu đi, nói đánh ảnh thì ảnh đánh lại”, một nhân chứng kể lại.

Screenshot (1)

 Nhóm bảo vệ tại chợ An Bình cản trở phóng viên VTV.

Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Quản lý chợ An Bình cho biết vụ việc xảy ra giữa nhóm bảo vệ chợ và các phóng viên của VTV đang được cơ quan chức năng giải quyết. Bà Hương cũng cho biết sự việc xảy ra không giống như những gì clip đang lan truyền trên mạng.

Theo bà Hương, phóng viên quay phim đã có lời lẽ thô tục, dọa đánh bảo vệ và sự việc này cũng đã được các bảo vệ tường trình lại với cơ quan chức năng.

“Lúc đầu chỉ có một bảo vệ ra nói với quay phim là vào thông báo với ban quản lý, nhưng anh quay phim không nghe và đòi đánh bảo vệ thì nhóm bảo vệ còn lại mới đến. Bảo vệ khi thấy có nhóm quay phim thì muốn mời vào thông báo với ban điều hành chợ trước để có thể giúp đỡ. Rất nhiều cơ quan báo đài đến quay phim viết bài về chợ và đều có thông báo với ban điều hành chợ”, bà Hương nói.

Về việc người dân cho rằng bảo vệ ở chợ này rất hung hăng, phách lối, bà Hương khẳng định “Bảo vệ ở chợ đều là những người có trình độ và bằng cấp lái tàu, được đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ du lịch. Bảo vệ chợ này là hiền nhất khu vực”.

Trong khi đó, phóng viên quay phim Nguyên Du - người bị cản trở tác nghiệp cho biết: “Tôi quay phim về một cụ già có hoàn cảnh khó khăn làm nghề bán vé số. Tôi đã quay ở nhà của nhân vật đã gần đủ hình, chỉ còn cảnh cuối là cụ đi bán vé số ở đối diện chợ An Bình. Khi cụ băng qua đường vào khuôn viên bãi giữ xe ngoài chợ, tôi theo chân để ghi hình. Lúc này bảo vệ tới ngăn cản không cho tôi quay phim.

Tôi nói ở đây là khu vực công cộng không phải khu quân sự, biển đảo, cũng không có biển cấm quay phim chụp hình thì sao cấm tôi. Bảo vệ chợ vẫn tiếp tục xua đuổi và dọa đánh tôi, lúc đó tôi nhấc máy quay phim dời về sau và bấm máy ghi lại những hành động của bảo vệ ”.

Anh Du cũng khẳng định: “Tôi nói chuyện rất đàng hoàng không có chuyện đòi đánh lại. Tôi chỉ quay phía ngoài. Tôi không có ý định vào quay trong chợ. Nếu có ý định vào trong thì tôi đã báo Ban quản lý chợ”.

Screenshot (2) 3

Bà cụ vào khuôn viên bãi giữ xe chợ An Bình bán vé số.

Sáng ngày 22/6, nhóm phóng viên của VTV và ông Trần Ngọc Thắng -  Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng TP Cần Thơ (đơn vị đầu tư và quản lý chợ An Bình) đã làm việc với Công an quận Ninh Kiều về vụ việc trên.

Trước đó, ông Thắng cũng trả lời báo chí rằng khu vực chợ An Bình không cấm quay phim chụp hình. Tuy nhiên trước khi đến quay phim chụp hình ở đây phải liên hệ với ban điều hành chợ, để sắp xếp bố trí vì “anh vào nhà chúng tôi phải xin phép chủ nhà”.

Ông Thắng cũng cho rằng khu vực sân bên ngoài bãi đỗ xe là đất do ban điều hành quản lý chợ quản lý nên không phải là khu vực công cộng và các bảo vệ của chợ đã làm việc đúng chức năng.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn