• Zalo

Bảo vệ chặn xe cứu thương: Bệnh viện về nhà riêng bệnh nhi xin lỗi

Thời sựThứ Bảy, 09/07/2016 17:29:00 +07:00

Đoàn lãnh đạo đại điện Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ đã về gia đình cháu bé 9 tháng tuổi để xin lỗi.

Liên quan đến vụ bảo vệ bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cấp cứu chở cháu Trần Công Diễn (9 tháng tuổi, trú tại xã Tam Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An), ngày 9/7 thông tin từ gia đình nạn nhân cho biết đoàn lãnh đạo đại điện Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ đã về nhà riêng của gia đình để xin lỗi.

13644011_857412581061462_497082076_n

Gia đình cháu Diễn cho biết, đại diện BV Nhi TW đã về thắp hương và gửi lời xin lỗi đến gia đình. 

Chị Hoàng Thị Soa (SN 1977, mẹ cháu Diễn) cho biết, vào khoảng 17h chiều 8/7, đoàn gồm 4 người của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ đã về gia đình xin lỗi về sự việc vừa diễn ra.

“Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như công ty bảo vệ đã gửi lời chia buồn tới gia đình, đồng thời gửi lời xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng buồn trên.

Tôi mong những người gây nên sự việc bị xử lý đích đáng, đồng thời qua sự việc tôi cũng mong phía bệnh viện sớm chấm dứt tình trạng trên để những gia đình khác không còn gặp phải tình cảnh tương tự”, chị Soa cho biết.

Như VTC News đã thông tin, trước đó trên mạng xã hội đã xuất hiện liên tiếp 2 đoạn video ghi lại cảnh đôi co giữa một nhóm bảo vệ Bệnh viện Nhi TW với tài xế xe cứu thương từ Nghệ An ra bệnh viện đón một bệnh nhi 9 tháng tuổi đang hấp hối. 

Bệnh nhi Trần Công Diễn (quê Quỳ Hợp, Nghệ An) được đưa ra cấp cứu tại bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng do bệnh tình nghiêm trọng, tiên liệu xấu nên người nhà xin các bác sỹ cho bệnh nhân về để có thể trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà.

Do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện thuê xe của bệnh viện nên người nhà bệnh nhi đã thuê một chiếc xe cứu thương chở người bệnh từ Nghệ An ra Hà Nội và tiện đường về qua đón nên có giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, khi xe này vào bên trong khuôn viên BV Nhi TW thì bị một nhóm bảo vệ dùng dây xích khoá lại, không cho đi.

Phía bảo vệ bệnh viện cho rằng, xe cứu thương khi đi vào không chở bệnh nhân mà hú còi ầm ĩ, nhóm bảo vệ nhắc nhở và yêu cầu lái xe mở cửa xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Cảnh Toàn (lái xe cứu thương trong sự việc) khẳng định, anh không bật còi ưu tiên khi điều khiển xe vào bệnh viện. Sau khi đỗ xe anh bị 2 người mặc quần áo bình thường ra quát tháo.

Cũng theo anh Toàn, kể cả khi đưa được cháu bé xuống bằng cáng, nhóm người kể trên cũng không cho đưa lên xe và gọi thêm 1 bảo vệ ngăn cản. Bảo vệ bệnh viện đòi khoá xe, nói chỉ được đưa bệnh nhân đến chứ không được đón bệnh nhân đi. Vì sự chậm trễ này, cháu bé đã không thể trút hơi thở cuối cùng ở quê nhà.

Video: Bảo vệ bệnh viện Nhi trung ương chặn xe cứu thương

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !