Bão tuyết nguy hiểm tấn công, Florida lần đầu có tuyết rơi sau 30 năm
  • Zalo

Bão tuyết nguy hiểm tấn công, Florida lần đầu có tuyết rơi sau 30 năm

Thế giới Thứ Năm, 04/01/2018 11:31:00 +07:00

Cơn bão có thể sớm biến thành tố lốc mạnh, với sức gió như siêu bão, lũ ở biển và tuyết rơi dày đến hơn 30 cm.

Ít nhất 17 người thiệt mạng do thời tiết giá rét nguy hiểm hoành hành trong nhiều ngày qua tại những vùng rộng lớn của nước Mỹ từ Texas đến New England.

Các nhà dự báo cho biết gió mạnh như trong những siêu bão nhiệt đới thổi ngoài khơi ngày 4/1 có thể tạo ra những con sóng cao tới 7 m.

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 1
Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 2

 Cảnh sát yêu cầu những người lái xe tránh ra đường. Vùng Đông Nam hiếm khi phải chịu những cơn bão mùa đông, vốn phổ biến ở vùng Đông Bắc.

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 3

Tại thành phố Savannah, lần đầu tiên trong gần 8 năm, tuyết phủ lên những khu phố trung tâm và đóng tảng trên những nhánh cây sồi. Trước khi cơn bão tràn về, xe tải phải đổ cát lên những con phố chính ở Savannah, cảnh sát cho dừng hoạt động ở một số cây cầu và trục đường chính do băng đá. 

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 4

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ trích dẫn các báo cáo không chính thức cho biết ở Savannah, tuyết dày đến 5 cm. Đây là lần tuyết rơi đầu tiên đo được ở thành phố kể từ tháng 2/2010. Các gia đình có trẻ em đổ xô đến công viên Forsyth gần khu di tích lịch sử của thành phố để đùa nghịch với tuyết. 

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 5

Người dân ở Houston, Texas sưởi ấm. Hôm 3/1, các sân bay tại Savannah và Charleston bị đóng cửa, các hãng hàng không hủy 500 chuyến bay. 1.700 chuyến khác cũng bị hủy vào ngày 4/1. Những vụ hỏng xe do thời tiết xấu lên tới hàng trăm khiến lực lượng cứu nạn không kịp trở tay. 

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 6

 Vịt trên vùng biển đóng băng tại cảng Boston. Cơ quan thời tiết cho biết cơn bão mùa đông có thể sẽ mạnh lên thành "bão bom", trút lượng tuyết dày hơn 20 cm tại khu vực Boston và ít nhất 15 cm ở khu vực thành phố New York.

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 7

 Thống đốc bang Georgia Nathan Deal tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho 28 quận. Các hệ thống trường học ở khu vực bờ biển Alabama hủy bỏ yêu cầu về đồng phục để sinh viên có thể mặc thêm nhiều quần áo giữ ấm.

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 8

 Các công viên giải trí lớn nhất của Florida thông báo rằng các điểm tham quan có nhiều hoạt động giải trí với nước như Typhoon Lagoon của Disney, Volcano Bay của Universal Orlando và Aquatica của SeaWorld đều bị đóng cửa. Nhiệt độ thời điểm này trong năm đang ở mức thấp hơn bình thường và sẽ còn thấp đến mức đóng băng.

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 9

 Người dân đi bộ dọc bờ sông Hudson ở Beacon, New York. Tận dụng thời điểm lạnh giá nhất tại miền Nam, Sở thú Bắc Carolina ở Asheboro tặng vé giảm giá cho những ai sẵn sàng "vượt rét" để đến thăm gấu, cáo và hươu Bắc Cực. Voi châu Phi, sư tử và khỉ đột đều được che chắn khỏi cái lạnh.  

Bao tuyet manh nhat 3 thap nien, Florida lan dau co tuyet roi hinh anh 10

 Nước tràn ra khỏi tháp nước ở Schererville, Indiana, do nhiệt độ xuống thấp. Thời tiết quá lạnh ảnh hưởng đến phần lớn dân số Mỹ, thử thách cả những người ở miền Bắc vốn quen với cái khắc nghiệt của mùa đông và gây sốc cho những người ở miền Nam vốn không chịu nhiều giá rét.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão tuyết nguy hiểm tấn công, Florida lần đầu có tuyết rơi sau 30 năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin