Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Báo Trung Quốc khen S-500 là hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới

Thế giới Thứ Ba, 24/09/2019 16:06:00 +07:00

Các chuyên gia Trung Quốc cũng khẳng định, với đặc tính kỹ thuật vượt trội, S-500 thậm chí còn có thể “hạ gục” cả thiên thạch.

Xét về tính hiệu quả, hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không mới nhất của Nga S-500 “Prometey” sẽ vượt mặt bất kỳ hệ thống phòng không hiện đại nào - theo ấn phẩm Sina của Trung Quốc.

Cần lưu ý rằng nhờ những đặc tính kỹ thuật của mình, hệ thống phòng không mới này sẽ thay thế S-400 trở thành hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất của Nga.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng khẳng định rằng, một số đặc tính “vượt trội” còn đem đến cho S-500 khả năng hạ gục cả thiên thạch.

1

 Các chuyên gia Trung Quốc khẳng định với đặc tính kỹ thuật vượt trội, S-500 thậm chí còn có thể “hạ gục” cả thiên thạch. (Ảnh: Riafan)

Theo đó, vào năm 2013, một thiên thạch có đường kính khoảng 20 m đã bị “xé vụn” thành từng mảnh nhỏ và rơi xuống các khu vực lân cận của thành phố Chelyabinsk. Các nhà khoa học trước đó xác định rằng mảnh thiên thạch này đã vượt qua bầu khí quyển với tốc độ 67.600 km/h.

Trên các mạng xã hội Nga, những gì đã xảy ra được gọi là ‘phép màu từ S-500’. Bởi vì, như họ nói, vào đúng thời điểm đó, quân đội Nga đã quyết định thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 mới, và kết quả là hạ gục thành công mảnh thiên thạch đó. Nhờ có nó mà Trái Đất không phải hứng chịu bất cứ tổn thất nào” - tờ Sina viết.

Quá trình sản xuất S-500 được bắt đầu thực hiện vào tháng 6. Theo Giám đốc điều hành của Tập đoàn Rostec, ông Sergei Chemezov, Nga sẽ không bán tổ hợp này “với bất cứ giá nào”, và S-500 được sản xuất để ưu tiên phục vụ cho quân đội nước này.

Theo công bố của nhà sản xuất, bán kính tiêu diệt mục tiêu của S-500 “Prometey” là 600 km. Hệ thống này có thể phát hiện và đồng thời nhắm tới 10 mục tiêu siêu thanh đạn đạo bay với tốc độ lên tới 7 km/s. Không những thế, S-500 còn có khả năng phá hủy chính xác phần đầu đạn của các tên lửa siêu thanh.

Xét về đặc tính kỹ thuật, S-500 có sự vượt trội đáng kể so với các hệ thống phòng không S-400 đang được trang bị trong quân đội Nga, cũng như với đối thủ cạnh tranh Patriot Advanced Capability-3 từ Mỹ.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin