• Zalo

Báo Trung Quốc: Gia đình Kim Jong-Un đang củng cố vị trí quyền lực

Thế giới Chủ Nhật, 07/09/2014 06:06:00 +07:00

Có những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đang củng cố vị trí của dòng họ trong chế độ hiện hành.

Có những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đang củng cố vị trí của dòng họ trong chế độ hiện hành, trong bối cảnh cách thức đưa tin của truyền thông nước này khiến giới quan sát cho rằng cô em gái Kim Yeo-jong đã được đưa lên một chức vụ cấp cao mới.

Hôm 5/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-Un cùng vợ Ri Sol-ju và em gái Kim Yeo-jong đã tới xem một buổi biểu diễn ở Bình Nhưỡng.

Cô Kim Yeo-jong xuất hiện trong một sự kiện chính thức của Triều Tiên. (Nguồn: Chinanews)  

Thông thường, thứ tự tên các nhân vật tùy thuộc vào vị trí quyền lực của họ và trong lần đưa tin này, KCNA đã xếp Kim Yeo-jong trước Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách công tác tuyên truyền trong Đảng Lao động cầm quyền
Trước đó, Kim Yeo-jong vẫn được xếp sau Ri Jae-il. 
Điều đó cho thấy Kim Yeo-jong, người được cho là phụ trách “Phòng 38” thuộc Đảng Lao động chịu trách nhiệm quản lý kho bạc và các doanh nghiệp thu về ngoại tệ của chế độ, đã được thăng chức.

Theo Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Trung Quốc: Gia đình Kim Jong-Un đang củng cố vị trí quyền lực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin