• Zalo

Báo Trung Quốc: Gia đình Kim Jong-Un đang củng cố vị trí quyền lực

Thế giớiChủ Nhật, 07/09/2014 06:06:00 +07:00

Có những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đang củng cố vị trí của dòng họ trong chế độ hiện hành.

Có những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đang củng cố vị trí của dòng họ trong chế độ hiện hành, trong bối cảnh cách thức đưa tin của truyền thông nước này khiến giới quan sát cho rằng cô em gái Kim Yeo-jong đã được đưa lên một chức vụ cấp cao mới.

Hôm 5/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-Un cùng vợ Ri Sol-ju và em gái Kim Yeo-jong đã tới xem một buổi biểu diễn ở Bình Nhưỡng.

Cô Kim Yeo-jong xuất hiện trong một sự kiện chính thức của Triều Tiên. (Nguồn: Chinanews)  

Thông thường, thứ tự tên các nhân vật tùy thuộc vào vị trí quyền lực của họ và trong lần đưa tin này, KCNA đã xếp Kim Yeo-jong trước Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách công tác tuyên truyền trong Đảng Lao động cầm quyền
Trước đó, Kim Yeo-jong vẫn được xếp sau Ri Jae-il. 
Điều đó cho thấy Kim Yeo-jong, người được cho là phụ trách “Phòng 38” thuộc Đảng Lao động chịu trách nhiệm quản lý kho bạc và các doanh nghiệp thu về ngoại tệ của chế độ, đã được thăng chức.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: