Báo Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ 'không còn đường lui' nếu thử hạt nhân
  • Zalo

Báo Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ 'không còn đường lui' nếu thử hạt nhân

Thế giới Thứ Ba, 25/04/2017 21:34:00 +07:00

Bài xã luận trên Global Times của Trung Quốc hôm nay tuyên bố Triều Tiên sẽ tự đẩy mình vào thế không còn đường lui nếu thử hạt nhân lần thứ 6.

"Trò chơi đối đầu giữa Washington và Bình Nhưỡng đã đến điểm giới hạn. Triều Tiên nếu còn tiếp tục thử hạt nhân sẽ tự đẩy mình vào thế không còn đường lui", bài xã luận tiếng Anh hôm nay trên Global Times, phụ san của People's Daily, cơ quan ngôn luận đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết. 

Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm. Ảnh: KCNA

Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm. Ảnh: KCNA 

Báo này bình luận cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald TrumpChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy hai nước giữ liên lạc chặt chẽ về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

"Trung Quốc hy vọng một lối thoát hòa bình, song Bắc Kinh chỉ có ảnh hưởng rất hạn chế trong toàn bộ tình hình", báo viết. 

Global Times không nhất thiết phản ánh quan điểm của chính phủ Trung Quốc, song được giới quan sát coi là phần nào thể hiện chính sách của Bắc Kinh. Bài xã luận hôm nay của Global Times, bản tiếng Trung, khuyên Triều Tiên: "Hãy lùi một bước trời cao biển rộng. Đây không phải là sự sợ hãi, mà là thể hiện trí tuệ".

Báo Trung Quốc cho rằng nếu xung đột nổ ra, các bên đều gánh chịu hậu quả, song Triều Tiên sẽ là nước thiệt hại nhiều nhất. 

Global Times dự đoán kịch bản tốt nhất là Liên Hợp Quốc sẽ áp lệnh trừng phạt nghiêm khắc chưa từng có với Triều Tiên, nếu nước này thử hạt nhân. Lệnh trừng phạt sẽ khiến toàn bộ hoạt động công nghiệp Triều Tiên hứng chịu đòn nặng nề, không đủ sức duy trì phát triển xã hội

"Một khi Mỹ tấn công có chọn lọc vào các cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, Bình Nhưỡng buộc phải đưa ra lựa chọn sinh tử", trích xã luận.

Triều Tiên hôm nay kỷ niệm 85 năm thành lập lực lượng quân đội, dấy lên đồn đoán về một vụ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo, bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Các nhà quan sát Trung Quốc cho rằng Triều Tiên có thể sẽ không tái diễn điều này trong năm nay, bởi các bên đều không muốn đẩy mọi việc đi quá giới hạn.

Video: Xem Triều Tiên bắn thử tên lửa

 

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên sẽ 'không còn đường lui' nếu thử hạt nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin