• Zalo

Bảo Trâm: Yêu thôi, không cưới

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 23/04/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Nữ ca sỹ xinh đẹp chia sẻ quan niệm về hôn nhân: Yêu thôi, không cưới

(VTC News) - Nữ ca sỹ xinh đẹp chia sẻ quan niệm về hôn nhân: Yêu thôi, không cưới

Vào 19h15 giờ tối thứ 7 tới đây (26/4), ca sỹ Bảo Trâm sẽ đem đến câu chuyện thú vị, quan niệm của cô về chuyện yêu nhưng không cưới trong chương trình Tôi yêu nhà tôi .
bảo trâm
Bảo Trâm 
Trong vài năm nay, giới trẻ xuất hiện trào lưu yêu, sống chung nhưng không cưới. Quan điểm phóng khoáng này gặp phải nhiều luồng tranh cãi. Người thì cho rằng, quan trọng là tình cảm với nhau, cưới hỏi chỉ là thủ tục. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng, cưới là chiếc chìa khoá của hạnh phúc lâu dài, là nền tảng để phát triển xã hội.

Trong giới nghệ thuật, có rất nhiều cặp đôi đẹp buộc phải chia tay sau thời gian chung sống vì rất nhiều lý do. Chính tiền lệ này đã khiến nhiều nghệ sỹ trên thế giới và thậm chí là ở Việt Nam đến với nhau, xây dựng đời sống ‘vợ chồng’ không hôn nhân.

Trước hiện tượng này trong cả showbiz và đời thường, là một người trẻ, nhưng Bảo Trâm Idol lại có quan niệm khá truyền thống về vấn đề này.

Tại chương trình Tôi yêu nhà tôi, cô chia sẻ: Trong một mối quan hệ, Bảo Trâm luôn đặt mục tiêu xa nhất có thể với viễn cảnh tương lai về đám cưới, đám hỏi, phù dâu, sống ở đâu, cuối đời như thế nào.

Nữ ca sỹ mong muốn những điều tốt nhất có thể cho mối quan hệ của mình. Đặc biệt, yêu là phải cưới.

Đời sống gia đình dựa trên cơ sở của sự thuỷ chung, quan tâm. Sống trong xã hội cần có sự liên kết, mà gia đình, là khởi đầu cho sự liên kết đó.

Nếu gặp tình huống yêu một anh chàng say đắm, hai người rất hợp nhau nhưng chàng trai đó luôn xác định chỉ yêu nhưng không cưới, cô nàng vẫn yêu và chờ đợi sự thay đổi từ anh chàng.

Cô sẽ chứng minh mình là một người hoàn hảo để anh ấy có thể có ý định cưới mình về. Thế nhưng nếu bạn trai vẫn xác định chắc nịch rằng vẫn không muốn cưới thì hẳn nhiên, người đó không đánh giá được giá trị của bạn gái.

Dù buồn, dù vẫn rất cần người chia sẻ, an ủi, tâm sự thì chắc chắn mối quan hệ sẽ đi đến với tư cách một người bạn, không thể tự nhiên như đôi lứa yêu nhau được.

Tuy nhiên, nữ ca sỹ Chỉ còn những mùa nhớ không phản đối xu hướng trên của nhiều bạn trẻ. Cô lý luận, nếu các cặp đôi thoả mãn được về mặt cảm xúc khi yêu nhưng không đáp ứng được những nhu cầu của một đáp cưới và đời sống lâu dài thì cũng không cần phải cố gắng.

Hơn nữa, có những người bạn của Bảo Trâm, gặp những đổ vỡ, trắc trở trong tình yêu, sinh ra đề phòng, sợ vỡ mộng trong một mối quan hệ nên cũng không hướng đến một đám cưới. ‘Đời sống hôn nhân không tình yêu, không có sự tự nguyện từ hai phía sẽ là một áp lực, giết chết cảm xúc’ – Bảo Trâm nói.
bảo trâm
Cho rằng quan niệm yêu và không cưới là cách nguỵ biện của những cô gái ế, Bảo Trâm lên tiếng phản đối. Với cô, đó là quan niệm sai lầm.

Trên thực tế vẫn có rất nhiều cặp đôi luống tuổi tìm đến nhau để sẻ chia. Họ chăm sóc nhau dựa trên tình cảm chân thành. Vì thế, dù ở hoàn cảnh nào thì cũng nên mở lòng, không hời hợt để đón nhận tình cảm, tình yêu.

Trong mối quan hệ vợ chồng, Bảo Trâm phản đối chuyện những đức lang quân tỏ ra thờ ơ, không quan tâm chăm sóc hay vun vén tình yêu như hồi còn yêu.

Sự chủ quan theo lối nghĩ về đạo đức và pháp luật thì ‘đã là người của mình’ của những ông chồng đôi khi chính là mầm mống tạo ra những rạn nứt, đổ vỡ không thể cứu vãn.

Thuần Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !