Bảo Thy: 'Tất cả những gì tôi đang làm là không để fans thất vọng'

(VTC News) - Nữ ca sĩ cũng chia sẻ rằng những gì cô đang làm trong hiện tại đều để vượt qua chính mình và bù đắp cho fans vì đã từng khiến họ hụt hẫng khi tạm ngưng hoạt động.

- Chào Bảo Thy, sắp tới bạn có một sản phẩm âm nhạc mới mang tên Lollipop trước thềm chương trình The Remix phải không? Bạn có thể chia sẻ một chút về sản phẩm này không?

Thật ra tôi đã lên kế hoạch và thực hiện sản phẩm này trước khi nhận lời tham gia The Remix vì thế có tham gia chương trình này hay không tôi vẫn buộc phải ra sản phẩm. Vì năm 2016 là năm mà tôi muốn đánh dấu việc hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của mình một cách mạnh mẽ nhất. Lollipop là sản phẩm mà tôi đầu tư gấp đôi sản phẩm I love you trước đó nữa.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 1

Hình ảnh của Bảo Thy trong MV Lollipop sắp ra mắt, đây cũng là sản phẩm mà nữ ca sĩ muốn thực hiện để kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của mình

Đây là project lớn nhất trong sự nghiệp để tôi đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật của Bảo Thy.

Ngày 26/11/2006 là chung kết Miss Audition và bây giờ là 2016, và tôi muốn đánh dấu bằng một dự án cũng như sản phẩm lột xác của mình, để đó là kỉ niệm cũng như món quà dành tặng cho khán giả và fans của mình. Lollipop là một ca khúc sáng tác của Yanbi, trong MV lần này tôi cũng đã có một bước lột xác khá rõ nét về thần thái trong diễn xuất.

- Hình ảnh về sản phẩm Lollipop mà Bảo Thy vừa chia sẻ khiến khán giả lại nhớ đến hình ảnh Bảo Thy của ngày trước, ngày còn tuổi teen…

Đó chỉ là hình ảnh mà tôi “thả thính” với fan của mình thôi, còn hình ảnh bên trong thì đợi MV ra mọi người sẽ biết nó khác biệt rõ ràng đến như thế nào so với Bảo Thy teen trước đây.

- Bảo Thy là một người khá bận rộn vậy khi bạn tham gia The Remix thì có phải bỏ lịch diễn không?

Ban đầu ban tổ chức nói với tôi là mình sẽ bắt đầu từ sau Tết. Nhưng sau khi đổi lại format của chương trình thì lại bắt đầu vào tháng 12 nên tôi khá là căng thẳng. Lịch tháng 12 của tôi là vừa diễn, vừa quay cho các dự án của mình và vừa ra mắt MV, lại còn vừa phải lo cho vòng đối đầu (mỗi người phải lo cho mình 5 tiết mục) nên lịch làm việc của tôi đang cực kỳ căng.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 2

 

Hiện tại mỗi ngày tôi chỉ ngủ được có 3-4 tiếng. Có những ngày ngồi lo công việc, suy nghĩ về những dự án của mình có khi không ngủ được. Thật sự trong lúc này tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì tìm lại được động lực như ngày xưa.

Đó là khi mình hăng hái với công việc dù có mệt, có cực như thế nào đi chăng nữa cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Có một điều tôi hơi lo lắng là sức khoẻ bởi vì tôi phải di chuyển rất nhiều để đi diễn rồi lại về Sài Gòn để chuẩn bị cho The Remix, cho những dự án của mình rất căng thẳng nhưng mà có lẽ do mình cảm thấy rất vui nên mình có cảm thấy như thế nào mình cũng tự tìm cách mà an ủi bản thân mình hay nhất để mình cảm thấy tự tin. 

 
Tham gia The Remix 2017, tôi như sống lại với thời kỳ hào quang ngày trước!

Bảo Thy

- Nói chuyện với Bảo Thy, mình không thấy cảm giác bạn coi đây là một cuộc thi mà giống như một công việc mà Bảo Thy sẽ bổ sung vào lịch trình còn trống của mình…

Thật ra tôi có theo dõi The Remix ở các mùa trước và biết được rằng khi mà mình tự áp đặt cho mình một cái áp lực quá lớn thì mình sẽ tự làm cho tâm trí mình mệt mỏi.

Nên tôi đặt ra một tiêu chí cho bản thân là: tôi đang chiến đấu với chính mình, tôi phải vượt qua được cái tôi của mình, vượt qua những thành công mà trcước đây tôi đã có.

Tôi đến với cuộc thi như thế này là để có thể cống hiến cho khán giả những gì mà mình có thể. Đem đến những tiết mục hay, bài hát hit hoặc sự dàn dựng chu đáo, công phu - đó là những điều mà tôi phải tự chiến đấu với mình trước. Còn việc chiến đấu với tất cả các team còn lại là do ban giám khảo và khán giả đánh giá.

Mọi người cũng đã cho tôi một cảm giác là đặt kì vọng ở tôi rất là nhiều nên nếu như tôi quá ỷ lại vào bản thân thì chắc chắn tôi sẽ không làm tốt được. Còn nếu như tôi cứ lo lắng, cảm thấy mệt mỏi...lấy đó làm áp lực cho mình, thì chắc chắn tôi sẽ thất bại ngay với chính bản thân mình.

Tôi nghĩ rằng mình phải vượt qua những cảm xúc tác động từ bên ngoài cũng như bên trong tâm lý mình để mình đến với The Remix trong một tâm thế làm việc hết sức nghiêm túc, cống hiến cho khán giả những tiết mục hay. Và cũng là để động viên chính bản thân mình: “Bất cứ lúc nào trong showbiz, mình cũng phải có sự đấu tranh nhưng công bằng và mình càng có động lực để mình hoàn thiện bản thân mình hơn”

- Bây giờ có nhiều nghệ sĩ có xuất phát điểm sau bạn nhưng lại có thành công vượt trên bạn rất nhiều, Bảo Thy thực sự không buồn lòng khi bị so sánh với họ?

Thật ra tôi không hề thấy buồn. Vì tất cả con đường tôi đi, tôi là người chủ động quyết định. Những gì tôi đã từng trải qua không phải ai cũng hiểu. Tôi cũng đã trải qua những năm tháng khủng khiếp trong cuộc đời khiến tôi mất đi sự tự tin cuộc sống lẫn trong công việc.

Thời gian đó tôi làm gì cũng không đến đâu khiến tôi hơi sợ, cảm giác bất an chiếm hữu tâm trí của mình quá nhiều thành ra mình bị nhát và làm gì cũng sợ.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 3

 

Tôi biết chắc là nếu bây giờ mình tiếp tục “cố đấm ăn xôi” để níu giữ hào quang của mình ở thời điểm đó thì chắc chắn cũng thất bại thôi. Thời điểm đó, chuyện gì tôi làm cũng đều không suôn sẻ, sức khoẻ cũng không tốt, phải vào bệnh viện liên tục nên tôi nghĩ mình cần phải có điểm dừng và bình tâm lại, mình tìm được một sự bình yên khác ở một lĩnh vực khác.

Trong khoảng thời gian đó khoảng hơn 3 năm nhiều nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật bền bỉ thì thành công đến với họ sao mình ghen tị được đúng không nào? Nếu mình ghen tị thì mình dở hơi quá vì tất cả là do mình là người chủ động mà.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 4

"Trong khoảng thời gian đó khoảng hơn 3 năm nhiều nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật bền bỉ thì thành công đến với họ sao mình ghen tị được đúng không nào? Nếu mình ghen tị thì mình dở hơi quá vì tất cả là do mình là người chủ động mà." - Bảo Thy chia sẻ

- Nhiều người lại cho rằng thái độ bình thản này của bạn là...do thực tế bạn đã có quá nhiều tiền, không cần cố gắng hay gặp áp lực gì cả, Bảo Thy có muốn chia sẻ gì không?

(Cười lớn) Thật lòng tôi cảm thấy rất tự hào khi những bạn thế hệ ngày xưa có xuất phát điểm bằng hoặc chậm hơn mình nhưng họ đã làm cho khán giả có một cái nhìn khác về thế hệ ca sĩ tuổi teen mà tôi là một trong những người tiên phong cho thế hệ đó.

Các bạn đã làm được những điều mà mọi người luôn có một cái định kiến cho những ca sĩ teen là “họ không có khả năng cao siêu mà chỉ hát – nhảy bình thường thôi”, nhưng giờ họ đã làm được và chứng minh được điều ngược lại, thì tôi cảm thây rất vui, tự hào.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 5

 

Bản thân tôi cũng phải nhìn vào đó lấy làm động lực để phải nhắc bản thân mình là các bạn ấy dã làm được như thế thì bản thân mình không bao giờ đặt ra một mục tiêu là mình phải bằng họ hay hơn họ mà tôi nghĩ rằng hãy nhìn vào đó để lấy động lực bản thân, mình sẽ lấy đó để phấn đấu tốt hơn.

Để các ca sĩ thế hệ đàn em đi sau nhìn vào những người đi trước họ là những tầng lớp anh chị, những người hơn họ chút xíu thôi đã làm được những điều như thế thì các bạn sẽ cùng nhau làm cho showbiz của mình ngày một thành công, ngày một tốt đẹp hơn.

Và nếu như trong sân chơi đó tất cả mọi người đều đứng lên bằng thực lực và khả năng của mình thì điều đó có nghĩa là showbiz Việt Nam ngày càng phát triển và được mọi người trân trọng, công nhận.

- Fans của Thy cũng tâm sự là cũng buồn vì thấy anh/chị nhà người ta cứ đi lên làm họ cảm thấy nhớ thời “hào quang” ngày xưa. Bản thân Thy thì nghĩ gì về fans của mình ở thời điểm đó và Thy có những nhận những lời trách móc hay buồn tủi gì không?

Tôi là một người có “cái tôi” rất cao, nên những khoảng thời gian khó khăn tôi không hề chia sẻ. Lúc tôi quyết định chia sẻ những điều đó cũng là sự động viên của một người anh.

Anh ấy nói là “Những khó khăn, khổ tâm của mình mà mình không nói thì không ai biết, và khi mà họ không biết mình đã trải qua những giai đoạn đó thì buộc lòng họ sẽ cảm thấy mình là một người không siêng năng trong công việc hoặc không thiết tha với thành công, với hào quang mà mình vốn có”.

Bao Thy: 'Tat ca nhung gi toi dang lam la khong de fans that vong' hinh anh 6

 

Khi đó tôi mới bắt đầu trải lòng và rất là may mắn là hầu như tất cả mọi người trong FC của tôi đã hiểu, tất nhiên họ chắc chắn có vui, buồn, trách móc, quay lưng...nhưng rồi có những người rất yêu thuơng mình xuất phát từ trái tim thì họ vẫn ở bên cạnh ủng hộ mình.

Trong một năm trở lại đây tôi hoạt động chăm chỉ hơn và fans rất vui, tôi cảm nhận được điều đó và tôi cũng vui. Tôi cũng tự nhắc nhở mình là bắt đầu từ bây giờ, mình không bao giờ tìm lí do mà có chuyện gì đi chăng nữa, tôi cũng không để con đường của mình bị dang dở nữa mà sẽ làm một cách nghiêm túc.

Đến mức, tôi đã tự đặt ra cho chính mình là khi nào hoàn thành tất cả tâm nguyện, dự án lớn trong sự nghiệp thì mới lập gia đình vì khi tôi tập trung vào việc gì đó thì tôi không muốn những thứ khác chi phối suy nghĩ của mình.

Cám ơn Bảo Thy về những chia sẻ trên, chúc bạn sẽ luôn thành công, hạnh phúc!

Clip: Bảo Thy tung trailer về sản phẩm được đầu tư khủng nhất từ trước đến nay của mình

Xem thêm: Bảo Thy lại ‘thả thính’ fans bằng hình tượng ‘cô bé dâu tây’

Chu Nguyên
Bình luận