Bão thu hồi "cuốn" hơn 1,3 triệu xe Honda Fit

(VTC News) - Fit, mẫu xe hạng nhỏ được ưa chuộng của Honda vừa "lĩnh án" thu hồi với số lượng lớn trên quy mô toàn thế giới.

Chỉ sau 1 ngày Chrysler và Volkswagen công bố thu hồi, ngày 16/12, hãng xe Nhật Bản Honda cũng ra "chiếu" triệu hồi 1.355.217 xe Honda Fit (còn được gọi là Jazz) để khắc phục lỗi dây điện ở đèn.

 2007 Honda Fit

Trong số danh sách đen thu hồi gồm có 143.083 xe đời 2007 và 2008 bán tại Mỹ, 734.392 xe bán tại Nhật Bản, 380.000 xe ở châu Âu và số còn lại ở các khu vực khác như Trung Đông, châu Phi và châu Á.

 Honda Fit là một trong những mẫu xe nhỏ ăn khách trên thị trường

Theo nhà sản xuất, dây điện ở công tắc điều khiển đèn có thể bị trục trặc, dẫn đến giắc nối bị nóng lên và hỏng sau nhiều lần sử dụng. Điều này làm mất chức năng của đèn cốt (low-beam), loại đèn chiếu chúc xuống đất, có luồng ánh sáng thấp. Tuy nhiên hoạt động của đèn pha (high-beam), loại đèn chiếu ngang có ánh sáng trải dài lại không bị ảnh hưởng.  

 

Chưa có thông báo nào về tai nạn hay thương tích liên quan đến lỗi trên. Hãng xe xứ anh đào cho biết sẽ sửa chữa miễn phí hệ thống dây diện hoặc thay thế công tắc đèn nếu cần thiết. Tại Mỹ, đợt thu hồi dự kiến sẽ tiến hành từ tháng 1 tới.

Cách đây vài ngày, Honda tuyên bố tạm ngừng bán sedan Accord và xe đa dụng CR-V đời 2011 tại Mỹ để kiểm tra nguy cơ rò rỉ dầu động cơ.

» Chrysler và Volkswagen “song ca” thu hồi xe
» Honda VN tuyên bố: "Xe lai" Diamond Blue sẽ bị thu hồi?
» Honda PCX bị thu hồi tại Nhật Bản
» TGĐ Honda VN thừa nhận thu hồi xe LEAD, NTD bất bình
» Cùng lỗi phanh, Honda “nối gót” Toyota thu hồi xe


Trung Kiên (theo Egmcartech)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN