Bảo Thanh 'Sống chung với mẹ chồng': 6 năm lấy chồng, chỉ 1 năm về ăn Tết nhà ngoại

(VTC News) - "Lấy chồng được 6 năm nhưng chỉ có một năm Thanh về ngoại ăn Tết, đó chính là năm bố mất" - Nữ diễn viên Bảo Thanh của phim "Sống chung với mẹ chồng" tâm sự.

Mới đây, nữ diễn viên Bảo Thanh bất ngờ chia sẻ những tâm tư giấu kín mỗi khi Tết đến Xuân về. Cô viết: "Chuyện buồn đã qua, nhưng mỗi năm khi Tết đến, cảm giác về cái Tết đầu tiên đi làm dâu, cái Tết đầu tiên làm vợ làm mẹ, cũng là cái Tết đầu tiên về nhà ngoại… vẫn trĩu nặng trong lòng. Ở thời điểm ấy, khi mà người người, nhà nhà đầm ấm sum vầy chuẩn bị lễ lạt, trang hoàng nhà cửa đón Tết thì tin buồn ập đến với Thanh. Khi đó, Bin mới vừa được 4 tháng tuổi.

Ôm con về nhà ngoại mà nước mắt như mưa. Cảm giác hụt hẫng, xót xa, mất mát nó quá lớn. Không những thế, khi ấy vì mới sinh Bin, tinh thần suy sụp nên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng khá nhiều… cũng may, lúc nào cũng có Tấm ở bên cạnh.

Một cô gái mới 21 tuổi, khi còn đang tung tăng bay nhảy và mộng mơ trở thành vợ, làm mẹ, làm dâu… Cái Tết đầu tiên xa vòng tay bố mẹ, bỡ ngỡ ở nhà chồng và ôm con nhỏ, cảm giác chưa hết hụt hẫng thì lại nhận tin buồn. Tết nhà ngoại khi ấy thật sự đáng nhớ.

Nhìn mẹ, Thanh tự nhủ với lòng mình, từ nay Tết năm nào cũng sẽ cố gắng gác lại mọi việc để về bên mẹ dịp giao thừa.

Bao Thanh 'Song chung voi me chong': 6 nam lay chong, chi 1 nam ve an Tet nha ngoai hinh anh 1

 Nữ diễn viên Bảo Thanh của phim "Sống chung với mẹ chồng".

Nhưng hóa ra, mọi thứ không dễ như thế. Chồng Thanh - anh Thắng năm nào cũng phải đi trực Tết, con thì nhỏ, không có chồng ở bên, còn cúng giỗ, lễ lạt, đến cả cái Tết nhà nội còn không được trọn vẹn, làm sao dám mơ đến việc về ngoại đón Tết. Vậy nên, dù chẳng ai cấm cản nhưng thấm thoắt 5 năm từ khi bố mất, Thanh vẫn chưa thực hiện được mong ước đón giao thừa bên mẹ của mình. Tự thấy mình có lỗi với mẹ nhiều lắm.

Có những lúc thấy buồn quá, tâm sự với chị bạn thì chị ấy cười bảo “Mày 6 năm còn được về 1 năm, chị đây 16 năm còn chưa được về năm nào đây này”. Nhiều người cứ bảo phụ nữ không về ngoại đón Tết được, âu chủ yếu là do nhà chồng khắt khe, do chồng không tâm lý, nhưng Thanh hiểu, dù chồng và gia đình chồng tạo điều kiện, nhưng vẫn không gạt bỏ được những lo toan để dứt khoát để một lần chạy về bên mẹ.

Vậy nên qua đây, Thanh cũng muốn nhắn nhủ đến các đức ông chồng, hãy quan tâm, chia sẻ với vợ mình nhiều hơn, nhất là khi Tết đang đến gần. Còn các chị em, đón Tết nhà ngoại là một mong muốn chính đáng, nếu các chị em thật sự muốn thì cứ mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn chia sẻ với gia đình chồng.

Mình tin là mẹ chồng của chúng ta, ai mà chưa từng làm dâu, ai mà chưa từng nếm trải nỗi nhớ nhà vào đêm 30, mùng 1. Và quan trọng là, chúng ta khó có thể trọn vẹn được mọi thứ, cỗ mùng 1 có thể không được đủ ngon, mâm cơm giao thừa có thể không được đủ món, tiền thưởng năm nay có thể không được đủ nhiều, nhưng cứ mạnh dạn gạt bớt mỗi thứ một chút, để chạy ù về được đón giao thừa bên cạnh cha mẹ đẻ của mình, bởi Tết, chỉ cần đủ thành viên, đủ yêu thương, đủ chia sẻ,  đó thực sự là cái Tết trọn vẹn.

Chị bạn cũng bảo mình hay viết lách thì gửi bài dự thi đi, nhưng mình bảo thôi, các chị thi thì được, chứ em thi nghe chừng không công bằng với mọi người cho lắm (cười).

Nhưng thực sự, cuộc thi Tết nhà ngoại đừng ngoại sẻ chia là 1 cuộc thi có ý nghĩa và rất nhân văn. Ai cũng có tâm sự như Thanh thì có thể gửi bài dự thi tại website tetnhangoai.vn nhé, chị bạn mình bảo là giải thưởng lớn lắm đấy. Vừa được nói lên quan điểm, nỗi lòng lại vừa có cơ hội được nhận giải thưởng lớn thì nhất rồi phải không? Chúc mọi người sẽ có cho mình một cái  Tết trọn vẹn".

Video: Diễn xuất của Bảo Thanh trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

>>> Đọc thêm: Bảo Thanh 'Sống chung với mẹ chồng' mua nhà mới tại Hà Nội

Mộc Lan
Chủ đề:

Bảo Thanh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.