• Zalo

Báo thân Barca đặt kì vọng vào Futsal Việt Nam

Thể thao Thứ Tư, 21/09/2016 01:15:00 +07:00

Barca cũng có một trong những CLB futsal mạnh nhất châu Âu và có kình địch với futsal Nga.

Tờ báo thể thao Mundo Deportivo có trụ sở tại Barca mới đây đã có một bài viết về cặp đấu Việt Nam - Nga tại vòng 16 đội World Cup Futsal 2016. Theo đó, tờ báo được coi là "thân Barca" này đặt kỳ vọng vào việc tuyển Futsal Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ.

Mundo Deportivo viết: "Tuyển Futsal Việt Nam với một HLV futsal người Tây Ban Nha đang sẵn sàng kiểm tra sức mạnh của tuyển Futsal Nga".

"Tuyển Futsal Việt Nam hiện tại vẫn được xem là bí ẩn của World Cup Futsal 2016. Ngay ở lần đầu tham dự sân chơi thế giới và được dự đoán bị loại sớm, thầy trò HLV Bruno Garcia đã thể hiện được tinh thần thi đấu máu lửa và luôn can đảm tiến lên phía trước".

mundo-futsal-vietnam

 Tiêu đề bài viết trên tờ Mundo Deportivo

Những dòng trên của tờ Mundo Deportivo chắc chắn không phải "viết suông". Bởi Barca cũng có CLB Barcelona Lassa là một trong những đội futsal hàng đầu châu Âu. Barcelona Lassa từng ba lần thống trị châu Âu và có những kình địch tầm châu lục là các CLB futsal Nga như Dinamo Moskva hay Viz-Sinara Yekaterinburg.

Báo chí Tây Ban Nha chắc chắn cũng không xa lạ gì HLV Bruno Garcia. Vì ông Bruno ở quê nhà có tiếng rất mát tay đưa các đội futsal thăng hạng Hai hay hạng Nhất futsal Tây Ban Nha. Mùa 2007-08, HLV Bruno còn được trao giải HLV xuất sắc nhất của giải Futsal hạng Nhất Tây Ban Nha và mùa 2011-12 ông được Liên đoàn futsal Hoàng gia Tây Ban Nha trao giải Ramon Cobo cho HLV xuất sắc nhất quốc gia.

Góp công giúp một đội futsal non trẻ và nằm ngoài top 40 thế giới như tuyển Futsal Việt Nam, vượt qua được vòng bảng World Cup Futsal ngay lần đầu tham dự, hiện là chiến tích lẫy lừng nhất trong sự nghiệp của ông Bruno.

IMG_9436

 HLV Bruno Garcia được kì vòng sẽ giúp tuyển Futsal Việt Nam tạo bất ngờ trước Nga (Ảnh: Hoàng Tùng)

Vào 5h30 sáng mai 21/9 theo giờ Việt Nam, tuyển Futsal Việt Nam sẽ đối đầu với tuyển Futsal Nga, trong khuôn khổ vòng 16 đội, World Cup Futsal 2016.

Vương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin