• Zalo

Báo Thái Lan 'xúc động' vì đội nhà lọt top 20 châu Á

Thể thao Thứ Năm, 24/10/2019 19:36:00 +07:00

SMM Sport sửng sốt khi Thái Lan lọt vào nhóm 20 đội mạnh nhất châu Á ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất.

Chiều 24/10, FIFA công bố bảng xếp hạng các đội tuyển trong tháng 10. Tuyển Việt Nam trở lại hạng 97 thế giới và 15 châu Á, đồng thời giữ vững ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Trong khi đó, Thái Lan vươn từ hạng 114 lên 109 và lọt và nhóm 20 đội mạnh nhất châu Á.

SMM Sport - báo thể thao hàng đầu Thái Lan dùng từ "xúc động" khi chứng kiến bước tiến của ĐTQG nước này. Trước khi HLV Akira Nishino cập bến, Thái Lan đang tụt sâu ở bảng xếp hạng FIFA với hạng 116 sau thất bại ở King's Cup.

Thai Lan

Thái Lan thăng tiến nhanh dưới thời Nishino.

Chỉ sau 2 tháng làm việc, Nishino giúp Thái Lan hoà Việt Nam (0-0), thắng Indonesia (3-0) và UAE (2-1) để dẫn đầu bảng vòng loại World Cup. Ở trận giao hữu với Congo, Thái Lan cũng có kết quả hoà 1-1.

Chuỗi kết quả ấn tượng giúp Thái Lan thăng tiến đáng kể. Theo SMM Sport, Thái Lan vẫn đứng dưới Việt Nam, nhưng bước tiến trong thời gian qua là kết quả đáng ghi nhận. Thái Lan sẽ lần lượt gặp Malaysia và Việt Nam ở hai lượt trận tới. Nếu tiếp tục giành kết quả có lợi, "Voi chiến" nhiều khả năng củng cố được đỉnh bảng trước khi năm 2019 khép lại.

Dưới thời HLV Nishino, Thái Lan chuyển mình và có sự tiến bộ cả về kết quả và chuyên môn. Ông thầy người Nhật Bản cho rằng Thái Lan đủ sức lọt vào hàng ngũ đội mạnh ở châu Á sau chiến thắng 2-1 trước UAE - đội tuyển hạng 67 thế giới.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều