• Zalo

Báo Thái Lan: Tuyển Việt Nam mạnh hơn nhưng Messi Thái sẽ tạo khác biệt

Thể thaoThứ Năm, 05/09/2019 14:09:00 +07:00

Truyền thông Thái Lan tin rằng HLV Akira Nishino và ngôi sao Chanathip Songkrasin sẽ là 2 nhân tố then chốt giúp đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam.

"Giới chuyên môn dự đoán UAE sẽ giành vị trí nhất bảng. Suất còn lại là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Thái Lan và Việt Nam. Hai đội chạm trán nhau ngay lượt trận đầu tiên, Thái Lan được thi đấu trên sân nhà nên buộc phải giành chiến thắng. Nếu kết quả ngược lại, tình hình sẽ rất tệ", tờ Siamsport bình luận.

"Vấn đề là đội tuyển việt Nam ở thười điểm hiện tại mạnh hơn Thái Lan. Đặc điểm nổi bật của họ là lối chơi có tính hệ thống rất gắn kết. Các cầu thủ Việt Nam cũng có tinh thần kỷ luật cao, tuân thủ tốt chỉ đạo của HLV cộng thêm sức mạnh thể chất".

Tác giả bài viết đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam đồng thời khẳng định đoàn quân của HLV Park Hang Seo là đội bóng số một Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cây viết của Siamsport lại rất tự tin vào khả năng giành chiến thắng của đội nhà nhờ sự trở lại của Chanathip Songkrasin.

messi thai

 Chanathip Songkrasin (trái) là ngôi sao chủ lực của đội tuyển Thái Lan.

"Thái Lan có và không có Chanathip Songkrasin là hoàn toàn khác nhau. Messi Jay (biệt danh của Chanathip) là một cầu thủ gây đột biến", tác giả viết. Ông đánh giá Chanathip đã đạt đến đẳng cấp vượt trội so với bóng đá Đông Nam Á và điều này đã được chứng minh bằng màn trình diễn của anh trong màu áo Consadole Sapporo tại J-League.

Nhân vật thứ hai có thể tạo ra khác biệt lớn cho đội tuyển Thái Lan là HLV trưởng Akira Nishino. Nhà cầm quân người Nhật Bản nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ và truyền thông xứ chùa vàng dù mới được bổ nhiệm cách đây 2 tháng. Ông cũng được coi là đối trọng xứng tầm với HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam, thậm chí danh tiếng của vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan còn lớn hơn nhiều.

Ngoài Chanathip và HLV Nishino, bài viết của tờ Siamsport chỉ ra 3 nguyên nhân khác có thể giúp tuyển Thái Lan đánh bại Việt Nam, nhưng đó đều là yếu tố tinh thần. Đó là tầm quan trọng của trận đấu, khao khát "phục thù" của các cầu thủ và sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !