Báo Thái Lan kinh ngạc trước mục tiêu của ‘phù thủy trắng’ với bóng đá Việt Nam

(VTC News) - Tờ Siam Sport của Thái Lan tỏ ra kinh ngạc về mục tiêu của “phù thủy trắng” Philippe Troussier với bóng đá Việt Nam.

Ông Philippe Troussier hiện đang là HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam và sẽ cùng lứa cầu thủ này dự vòng loại U19 châu Á trong tháng này. Trong một chia sẻ mới đây với báo giới, “phù thủy trắng” cho biết, mục tiêu ngắn hạn của ông với U19 Việt Nam là giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2020.

Còn mục tiêu dài hạn là xây dựng lứa cầu thủ U19 hiện tại để họ trở thành nòng cốt đội tuyển quốc gia, sẵn sàng cho World Cup 2026.

Bao Thai Lan kinh ngac truoc muc tieu cua ‘phu thuy trang’ voi bong da Viet Nam hinh anh 1

HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam.

Siam Sport tỏ ra kinh ngạc trước mục tiêu trên của chiến lược gia người Pháp. Ngay ở tiêu đề bài viết, Siam Sport nhấn mạnh vào việc Việt Nam “dám nghĩ” đồng thời nhắc nhở những người làm bóng đá Thái Lan “hãy nhìn xem” kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup 2026 của HLV được mệnh danh là “phù thủy trắng”.

Tại vòng loại U19 châu Á, U19 Việt Nam nằm ở bảng J cùng bảng với Nhật Bản, đảo Guam và Mông Cổ. Bảng đấu này sẽ thi đấu tại Việt Nam từ ngày 2 đến 10/11/2019.

Để chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2019, U19 Việt Nam dự giải giao hữu tại Thái Lan có tên GSB Bangkok Cup 2019. Giải đấu có sự tham dự của 3 đội bóng nữa là chủ nhà Thái Lan, Hàn Quốc và Uzebkistan. U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan, còn U19 Hàn Quốc gặp 19 Uzbekistan vào ngày 10/10/2019. Hai đội thắng sẽ vào chơi trận chung kết vào ngày 12/10 còn hai đội thua tranh hạng Ba.

HLV Philippe Troussier: U19 Việt Nam không nhất thiết phải có cá nhân xuất sắc

HLV Philippe Troussier: U19 Việt Nam không nhất thiết phải có cá nhân xuất sắc

"Phù thuỷ trắng" Philippe Troussier cho rằng, trong đợt tập trung đầu tiên của U19 Việt Nam, không nhất thiết phải có bất kỳ cá nhân xuất sắc nào cả.
Tuyển Việt Nam mơ World Cup 2026, HLV Philippe Troussier nói gì?

Tuyển Việt Nam mơ World Cup 2026, HLV Philippe Troussier nói gì?

Mục tiêu tham dự World Cup 2026 sẽ không hoang đường nếu bóng đá Việt Nam có chiến lược phát triển dài hạn cùng định hướng đúng đắn cho cầu thủ trẻ.
Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU