Báo Thái Lan gọi trận thắng U19 Việt Nam là 'long trời lở đất'

(VTC News) - Truyền thông Thái Lan đã dùng cụm từ 'long trời lở đất' để mô tả về chiến thắng 6-0 của U19 nước này trước U19 Việt Nam ở chung kết U19 Đông Nam Á 2015.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan sau khi giúp U19 Thái Lan hạ gục U19 Việt Nam 6-0, HLV Anurak Srikerd nói: "Việt Nam là đội bóng có tổ chức tốt. Điểm mấu chốt giúp chúng tôi thắng đến từ bàn mở tỉ số. Mọi thứ dễ dàng hơn dù trước đó không có tình huống nào nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. U19 Thái Lan điều chỉnh lại nhịp độ trận đấu theo cách mình muốn và rồi không phải đá luân lưu". 
"Chức vô địch U19 Đông Nam Á là mục tiêu của chúng tôi. Song kế hoạch dành cho đội vẫn chưa dừng lại. Điều chúng tôi nghĩ đến lúc này vòng bảng U19 châu Á 2016. Ở đó, chúng tôi phải đánh bại được Hàn Quốc, đối thủ mạnh nhất bảng H", ông Anurak khẳng định. 
 HLV U19 Thái Lan Anurak Srikerd

 HLV U19 Thái Lan Anurak Srikerd

Trước trận chung kết U19 Đông Nam Á, HLV Anurak cũng đã chia sẻ suy nghĩ về U19 Việt Nam rằng: "U19 Thái Lan không tập trung hết sức lực vào việc ghi bàn cũng như khóa chặt các chân sút nguy hiểm của U19 Việt Nam. 
Trước hết, chúng tôi phải nỗ lực thi đấu hơn bất cứ ai khác, tạo ra được thế trận và tiêu diệt sự tự tin mà đối thủ đang có. Bởi tôi thấy U19 Việt Nam có hệ thống đội hình bọc lót cho nhau rất tốt. Bằng chứng là họ đã không để thủng lưới bàn nào ở những trận trước". 
Anurak Srikerd bắt đầu nghiệp HLV vào năm 2011, sau 14 năm "quần đùi áo số" ở vị trí tiền vệ công. Ông được giao nhiệm vụ dẫn dắt U19 Thái Lan hướng tới 2 giải đấu là U19 Đông Nam Á và U19 châu Á. 
Trên các phương tiện truyền thông Thái Lan, "chiến thắng long trời lở đất" là cụm từ mà họ nói về trận đấu U19 Thái Lan 6-0 U19 Việt Nam.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN