• Zalo

Bão Tembin sắp vào TP.HCM: Không để kịch bản xấu lặp lại

Thời sựThứ Bảy, 23/12/2017 19:02:00 +07:00

Trước diễn biến phức tạp của bão Tembin gần Biển Đông, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai Trung ương yêu cầu các địa phương nêu cao tinh thần chủ động ứng phó, không để kịch bản xấu lặp lại.

Ngày 23/12, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến ứng phó với bão Tembin. Tại hội nghị, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng mọi lực lượng và phương tiện để chủ động ứng phó hiệu quả, kịp thời với bão Tembin.

Ông Cường yêu cầu các địa phương tránh tư tưởng chủ quan, kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm an toàn về người và tài sản.

"Tăng cường cập nhật thông tin, tiếp tục kiểm đếm tàu thuyền; quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão để hướng dẫn di chuyển hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

vov_hopbao164_1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Hội nghị, Ảnh: VOV 

Đặc biệt, ban chỉ đạo lưu ý cần tăng cường công tác thông tin truyền thông ứng phó với bão, trong đó sẵn sàng phương án nhắn tin đến cộng đồng về diễn biến của bão và nước biển dâng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão xem xét hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.

Cũng tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi Trần Quang Hoài cũng lưu ý các địa phương từ Vũng Tàu đến Cà Mau: "Đây là khu ít khi bị ảnh hưởng bởi bão, nên kinh nghiệm ứng phó hạn chế và còn tư tưởng chủ quan của một số chính quyền cơ sở, cộng đồng trong ứng phó với bão và có thể lặp lại kịch bản thiệt hại như ở Khánh Hoà trong cơ bão số 12". 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc cho hay, tỉnh đã thực hiện lệnh cấm biển từ 15h ngày 22/12; đồng thời đã chủ động có phương án thực hiện sơ tán dân, di dân ra khỏi những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM, hiện tại, TP đã chuẩn bị mọi lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu với các tình huống do bão gây ra. Các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau... cũng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với bão Tembin.

Video: Lên kịch bản sơ tán hàng vạn người miền Tây tránh bão Tembin

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !