Bảo tàng-Thư viện Quảng Ninh đoạt Giải 'Công trình của năm'

Kinh tếThứ Tư, 15/01/2014 05:45:00 +07:00

(VTC News) - Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh vừa đạt giải Công trình kiến trúc của năm 2013 với tổng số phiếu bình chọn là 1267/5190 phiếu.

(VTC News) - Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh vừa đạt giải Công trình kiến trúc của năm 2013 với tổng số phiếu bình chọn là 1267/5190 phiếu.

Chiều ngày 14/1/2014 tại Khách sạn Hilton Opera Hà Nội, Trang thông tin điện tử Ashui chính thức trao giải thưởng “KIẾN TRÚC SƯ CỦA NĂM 2013” bao gồm các giải thưởng dành cho kiến trúc sư của năm, công trình của năm, kiến trúc sư lý luận phê bình,..

kiến trúc
Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh đoạt Giải “Công trình kiến trúc của năm” 
Các công trình được đề cử năm nay đều là những công trình xuất sắc, nổi lên trong đó có số phiếu bình chọn cao nhất là cụm công trình Thư viện - Bảo tàng Tỉnh Quảng Ninh, trong các vị trí dẫn đầu còn có Khách sạn J.W.Marriott Hà Nội.

Cụm công trình Bảo tàng do Liên danh tư vấn Viap - S Design (Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị & Nông thôn và Cty CP Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo & Cộng sự) thực hiện với tổng diện tích xây dựng công trình đạt 6.500m2.


Cụm công trình do GS-Kiến trúc sư người Tây Ba Nha SALVADOR PEREZ ARROYO chủ trì thiết kế, áp dụng triệt để khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt của 14.000m2 kính cường lực, tạo cho phần kiến trúc bên ngoài của bảo tàng có diện mạo như tấm gương lớn phản chiếu hình ảnh của Vịnh Hạ Long.Với độ cao một tầng một trệt liên kết bằng kết cấu của hệ thống nhà cầu, không gian của công trình được chia thành 3 khối: khối bảo tàng, khối thư viện, khối hội thảo; mang đến hình ảnh một bảo tàng tầm vóc quốc tế.

Sau nửa tháng khai trương, Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh đã đón trên 1,2 vạn lượt khách tham quan, bằng lượng khách cả năm của Bảo tàng cũ trong gian đoạn 2008 - 2012.

Trong giới kiến trúc cả trong và ngoài nước, SDesign nổi tiếng với những đồ án thiết kế theo định hướng kiến trúc xanh, luôn hướng tới những giải pháp tiết kiệm năng lượng, thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên, thân thiện với môi trường và công cộng. Bên cạnh các công trình công cộng lớn, S Design đang hướng đến phục vụ đối tượng khách hàng là nhà dân để đem đến cho họ một môi trường sống tốt hơn nơi kiến trúc hiện đại giao thoa với những nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Châu Anh   

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !