Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bảo tàng ô tô lớn nhất thế giới

(VTC News)- Một người sáng lập ngành quản lý chất thải tại Washington, Hoa Kỳ, Harold E. LeMay đã đi vào cuốn sách kỷ lục thế giới Guinness khi là chủ sở hữu bảo tàng ô tô lớn nhất thế giới với bộ sưu tập ô tô nhiều nhất trên thế giới. 

Bảo tàng LeMay này thậm chí có đến 3.000 xe không gian trưng bày và không ngạc nhiên khi bảo tàng này lập được kỷ lục bảo tàng ô tô lớn nhất thế giới.

Sự ra đời của bảo tàng này bắt đầu từ năm 1998 khi LeMay thành lập một tổ chức phi lợi nhuận, bảo tàng Harold E. LeMay với mục đích thu thập các loại xe và trưng bày cho công chúng xem. Khi ông qua đời vào năm 2000, vợ ông, bà Nancy đã tiếp tục phát triển bảo tàng này như một dự án đầy tham vọng cho đến nay.

 Ông Harold E. LeMay cùng vợ khi còn sống. 

Ông Harold E. LeMay cùng vợ khi còn sống. 


Theo The New York Times, bảo tàng trên được xây dựng ở tại Tacoma, Hoa Kỳ và hoàn thành vào năm 2007 với thiết kế mái vòm cong và sử dụng nhiều kính.

Quỹ để xây dựng bảo tàng này được đóng góp với sự hợp tác của một số bên. Chính quyền Tacoma tài trợ cho các nhà quản lý bảo tàng 10.700.000 USD và viện trợ quy hoạch trị giá 1.000.000 USD.

Trong khi Nancy LeMay đóng góp giá trị lên đến 15.000.000 USD để thực hiện ước mơ của người chồng cộng với 11.000.000 USD từ bang Washington và 1,6 triệu USD từ câu lạc bộ ô tô AAA.

Theo ước tính, bảo tàng có thể đón 425.000 du khách mỗi năm và đóng góp được 34.000.000 USD hàng năm cho doanh thu của bảo tàng.

Khu vực triển lãm rất rộng lớn, ngoài không gian dành cho 3.000 chiếc xe, bảo tàng còn có thể chứa 500 chiếc xe của khách tham quan và có nhiều không gian hỗ trợ khác như khu mua sắm, ăn uống và trung tâm vui chơi giải trí. Bảo tàng xe LeMay chác chắn sẽ thu hút khách tham quan mặc dù giá vé tham quan đến nay đã tăng lên thành 15 USD cho hai giờ ghé thăm.

Một số hình ảnh về bảo tàng và một vài hiện vật được trưng bày:

  

   

   

   

   

   

   

   

 
  

   

   

   

 

Diệu Linh (Theo DetikOto)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN