Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bão tan, không khí lạnh tràn về miền Bắc

(VTC News) - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh, bão số 8 suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp, trong khi không khí lạnh tràn về miền Bắc

Sáng nay (29/10), sau khi đi vào khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh, bão số 8 đã suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp. Hồi 8 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10 km, suy yếu và tan dần.
Hình ảnh tan hoang, tàu đắm tại Một tàu đắm tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh 

Hình ảnh tan hoang, tàu đắm tại Một tàu đắm tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh 

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 4 giờ ngày 30/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Vẫn theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hiện nay ở phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng trưa và chiều mai (30/10) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai có mưa rào và dông rải rác.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông từ chiều mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc từ đêm mai trời trở lạnh.

Trung Việt


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN