• Zalo

Báo sư tử lẽo đẽo theo người leo núi, chồm lên định tấn công để bảo vệ con

Sống kết nối Thứ Năm, 15/10/2020 12:48:00 +07:00

(VTC News) - Con báo sư tử đi theo chàng trai suốt 6 phút và chỉ chịu buông tha cho tới khi nam thanh niên ném hòn đá vào nó.

Kyle Burgess, 26 tuổi đang đi bộ trên một con đường mòn ở hẻm núi Canyon thì phát hiện đàn báo con. Chàng trai trẻ định rút điện thoại ra chụp thì con báo sư tử mẹ từ trong bụi rậm lao tới. 

Để bảo vệ mình, Burgess đi về hướng ngược lại, quát tháo con báo với hy vọng có thể xua đuổi nó. "Đi đi!... Có chuyện gì vậy anh bạn... Từ từ thôi", Burgess nói trong tâm trạng khá hoảng hốt. 

Trong toàn bộ video, Burgess không hề quay lưng lại với con báo sư tử. Con vật cũng lững thững bước theo, thi thoảng chồm lên để dọa chàng trai trẻ.

Video: Báo sư tử lẽo đẽo theo người leo núi

Cuối cùng, Burgess ném một tảng đá to vào con báo sư tử khiến nó bỏ chạy. Cuối đoạn video là tiếng thở dài nhẹ nhõm của Burgess sau 1 trải nghiệm đáng sợ. 

Chia sẻ với CNN, Burgess cho biết anh không có ý định chạy vì như vậy sẽ khiến báo sư tử mẹ nghĩ anh định tấn công đàn con của nó. 

"Một tay tôi cầm điện thoại và tay kia giơ cao hết sức có thể. Con vật có thể hạ gục tôi trong tích tắc", Burgess cho hay. 

Phòng Tài nguyên Động vật Hoang dã Utah mới đây đăng đoạn video của Burgess lên trang Facebook với lời cảnh báo "Utah là xứ sở của báo sư tử", đồng thời đưa ra những gợi ý cho các du khách nên làm nếu gặp phải trường hợp tương tự. 

Diệu Hoa (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều