Bão số 8 đổ bộ miền Trung, Hà Tĩnh lên phương án sơ tán dân vùng trọng điểm

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 25/10/2020 09:29:32 +07:00
(VTC News) -

Trước dự báo bão số 8 đổ bộ các tỉnh miền Trung, Hà Tĩnh ra công điện khẩn các địa phương lên phương án sơ tán dân tại các vùng trọng điểm.

Sáng 25/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, huyện ra công điện khẩn chỉ đạo các địa phương lên phương án ứng phó với bão số 8.

Bão số 8 đổ bộ miền Trung, Hà Tĩnh lên phương án sơ tán dân vùng trọng điểm - 1

Xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị ngập nặng trong trận lũ từ ngày 17-22/10.

"Huyện đã có công điện ban hành chỉ đạo các đơn vị trong tình trạng chuẩn bị phương án di dân, tại thời điểm gấp sẽ làm quy trình di dân", ông Hoàng nói.

Theo công điện, UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu các xã ven sông, ven biển phối hợp với Đồn Biên phòng Thiên Cầm theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8, kiểm soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 8 để chủ động phòng tránh, kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn.

Huyện cũng yêu cầu các đơn vị sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, các khu nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Xuyên cũng giao các đơn vị lên phương án sơ tán người dân từ khu vực ven biển, cửa sông nơi thấp trũng đến nơi an toàn theo các kịch bản đã phê duyệt.

Bão số 8 đổ bộ miền Trung, Hà Tĩnh lên phương án sơ tán dân vùng trọng điểm - 2

Hồ kẻ Gỗ xã lũ từ ngày 17-22/10 với lưu lượng lớn gây ngập sâu cho các vùng hạ lưu.

Đối với các địa phương bị thiệt hại nặng do trận lũ vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh lưu ý cần tập trung huy động nhân lực, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung gia cố, chằng chống nhà cửa để chủ động phòng chống bão. 

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Báo điện tử VTC News kêu gọi quý độc giả, quý doanh nghiệp và người dân cả nước cùng hỗ trợ, sẻ chia, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho miền Trung xin gửi về:

Báo điện tử VTC News, số tài khoản: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Tòa soạn Báo điện tử VTC News, tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VPĐD phía Nam: Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hoặc: Hệ thống nội dung số VOV Live,Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất!

Quý độc giả hãy chung tay cùng VTC News sẻ chia với miền Trung ruột thịt

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !