Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bão số 6 sắp đổ bộ: Bình Định khẩn trương di dời dân vùng ven biển

Thời sự Thứ Bảy, 09/11/2019 15:12:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Bình Định kiểm tra các địa điểm xung yếu và chỉ đạo lãnh đạo địa phương khẩn trương đưa người dân đến nơi an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ.

Ngày 9/11, Chủ tịch tỉnh Bình Định - Hồ Quốc Dũng cùng các đơn vị liên quan đến kiểm tra các địa điểm xung yếu, đồng thời chỉ đạo lãnh đạo địa phương khẩn trương đưa người dân đến nơi an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ.

"Lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Bình Định nếu để xảy ra tình trạng nguy hiểm, đe dọa tính mạng đối với người dân đang sinh sống tại các vùng trọng yếu. Cần phải di dời gấp, đồng thời phải cưỡng chế nếu người dân không thực hiện.

Trước mắt phải đảm bảo tính mạng cho người dân. Bão số 6 sắp đổ bộ, chưa thể tính được sức tàn phá, do vậy lãnh đạo địa phương buộc phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo nhằm tránh các thiệt hại tối thiểu sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng phải đảm bảo ổn định chỗ ở, thực phẩm cho người dân tránh bão...", ông Dũng nhấn mạnh. 

bao-so6

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Hồ Quốc Dũng chỉ đạo địa phương khẩn trương đưa dân đến nơi an toàn trước con bão số 6.

Cùng ngày, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn cho biết, tại cảng Quy Nhơn có 56 tàu hàng neo đậu. 

"Chúng tôi đã khuyến cáo các tàu sắp tới làm hàng tại Quy Nhơn tạm thời chuyển hướng vào các cảng khác để tránh bão. Đồng thời, đưa tất cả người trên tàu ra khỏi tàu trong thời gian có bão để đảm bảo an toàn về tính mạng", ông Quang cho hay. 

Được biết, tại thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) có 140  hộ dân sống dọc kè biển đang được khẩn cấp di đời về trụ sở thôn và trường học gần đó để tránh bão.

Ngoài ra, UBND TP Quy Nhơn huy động lực lượng gia cố xong đoạn kè biển Nhơn Hải bị bão số 5 làm sập đổ và tổ chức di dời các hộ dân sinh sống sát đoạn kè này đến nơi an toàn.

binh-dinh2

Tàu thuyền tập trung neo đậu trước khi bão số 6 đổ bộ.

Lãnh đạo tại tỉnh Phú Yên cho biết, ngày 9/11, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, tỉnh vừa ban hành lệnh cấm biển, yêu cầu chủ tịch các huyện, thị trên địa bàn thông báo cấm không cho các tàu thuyền ra khơi, thời gian cấm biển từ 7h hôm nay. 

Theo báo cáo nhanh của tỉnh Phú Yên, có 298 tàu cá/1.745 lao động đang hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển. Trong đó, 242 tàu cá/1.502 lao động hoạt động xa bờ đang neo đậu tại các đảo và hoạt động ở các vùng biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa, DK1, nằm ngoài khu vực nguy hiểm; 56 tàu cá/243 lao động hoạt động khai thác thủy sản gần bờ trên vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận.

Số phương tiện còn lại đang neo đậu tại các bến địa phương. Tất cả chủ các phương tiện trên đều nhận được thông tin về diễn biến cơn bão số 6 trên Biển Đông, chủ động di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm và thường xuyên liên lạc được về gia đình và Bộ đội Biên phòng.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin