• Zalo

Bão số 3 giật cấp 14 đổ bộ: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thời sựThứ Năm, 18/08/2016 16:08:00 +07:00

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các bộ ngành, tỉnh thành phố phải có phương án ứng phó với cơn bão số 3 để không xảy ra bị động.

Sáng 18/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc giao ban trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố từ Nghệ An trở ra về các phương án chuẩn bị ứng phó cơn bão số 3.

trinh dinh dung

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các bộ ngành, tỉnh thành phố phải có phương án ứng phó với cơn bão số 3 để không xảy ra bị động. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến, thường xuyên cập nhật tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Các tỉnh cần đánh giá cụ thể nguy cơ ảnh hưởng của mưa lũ để chủ động ứng phó, chủ động phương án tiêu thoát nước cho đô thị, sản xuất nông nghiệp.

Tuỳ tình hình mưa bão, các địa phương cần có phương án chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm tránh tai nạn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu đưa các tàu, thuyền vào nơi tránh trú an toàn, không để tàu thuyền nào còn hoạt động trên biển trong vùng ảnh hưởng của bão.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung chỉ đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia theo dõi sát diễn biến của bão, mưa lũ, dự báo kịp thời, chính xác để người dân chủ động ứng phó.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công an kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm giao thông, tăng cường cảnh báo an toàn cho người dân.

“Lực lượng vũ trang là nòng cốt trong huy động, tổ chức lực lượng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Video: Bão số 3 giật cấp 11, tiến vào ven biển Quảng Ninh, Nghệ An

Theo báo cáo của thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Quảng Trị phối hợp với ngành Thuỷ sản, chính quyền địa phương đã thông báo, kiểm đến, hướng dẫn cho 36.321 phương tiện, lồng bè, lều chòi với 125.721 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Theo báo cáo của các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, các địa phương này đang tích cực kêu gọi tàu bè vào neo đậu. Các địa phương cam kết trong ngày hôm nay sẽ hoàn tất việc đưa tàu, bè vào neo đậu, sơ tán người tại các lồng bè nuôi trồng thuỷ sản.

Theo dự báo, sáng sớm ngày mai (19/8), tâm bão sẽ nằm trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ (khoảng 20.5 độ Vĩ Bắc và 108.6 độ Kinh Đông). Sức gió mạnh nhất của vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 11 đến cấp 13 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: