• Zalo

Bão số 2 giật cấp 6 áp sát đất liền, Quảng Ninh và Thái Bình cấm biển

Thời sự Thứ Tư, 03/07/2019 11:32:00 +07:00

Các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình ra lệnh cấm biển từ trưa nay (3/7), trong khi đó, khu vực huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đang có gió bão cấp 5, cấp 6.

Quảng Ninh

Sáng 3/7, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết bão số 2 đang gây gió mạnh trên vùng biển Quảng Ninh, vì vậy đơn vị sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11h, riêng tàu ra đảo Cô tô tạm dừng cấp phép từ 6h ngày 3/7.

Cảng vụ cũng tạm dừng cấp phép, yêu cầu phương tiện ở các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn từ 11h.

quang ninh ngung cap phep cho tau du lich ra dao tranh bao so 2

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng NInh ngừng cấp phép cho tàu ra đảo Cô tô từ 6h ngày 3/7.

Theo thông tin từ huyện Cô tô, đảo đang có 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ ngày 2/7, nhưng số du khách này vẫn ở lại đảo.

UBND huyện Cô tô thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo.

Hải Phòng

Cũng trong sáng nay, thông tin với PV VTC News, ông Trần Quang Tường – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết, khu vực huyện đảo đang có gió bão mạnh cấp 5, cấp 6, sóng biển cao 1m.

UBND huyện đang tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng và quân, dân trên đảo thực hiện nghiêm Công điện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về phòng chống bão số 2. Đồng thời, các lực lượng chức năng đang kêu gọi các tàu thuyền trở vào âu cảng tránh, trú bão và không để ngư dân dưới thuyền, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân trước khi bão số 2 đổ bộ.

Trưa cùng ngày, thông tin với PV VTC News, ông Đào Bá Bình – Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết, kể từ 12h hôm nay, Cảng vụ sẽ ngừng cấp phép đối với tàu chở khách để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước khi bão số 2 ảnh hưởng đến khu vực Hải Phòng.

Đối với tàu của ngư dân, các lực lượng chức năng đã kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú bão an toàn theo Công điện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng.

huyen dao bach long vy

Huyện đảo Bạch Long Vỹ có gió bão mạnh cấp 5, cấp 6; tàu thuyền đã về nơi tránh, trú bão an toàn. 

Thái Bình

Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh: Thái Bình chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2, từ trưa và chiều nay (3/7), vùng biển ngoài khơi các huyện Thái Thụy - Tiền Hải có gió mạnh dần lên cấp 6, từ đêm nay mạnh dần lên cấp 7-8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh. Trên đất liền từ đêm nay có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, gần sáng và ngày 4/7 có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Hôm nay, tại Thái Bình có mưa rào và dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Trước đó ngày 2/7, UBND tỉnh Thái Bình phát đi công điện hỏa tốc, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống bão số 2.

Trong đó, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 8h ngày 3/7, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú an toàn; tổ chực lượng lượng hướng dẫn, sắp xếp thuyền neo đậu, tránh trú trước khi bão đổ bộ vào.

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản, các hộ dân sinh sống ven sông, ven biển, trong nhà yếu, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neu đậu trên địa bàn vào nơi an toàn và hoàn thành trước 14h ngày 3/7.

Video: Áp thấp mạnh lên thành bão, đổ bộ vào ven biển Đồng bằng Bắc Bộ

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều