Bão số 16 suy yếu, dân miền Tây sơ tán lục tục trở về nhà

(VTC News) - Sau khi cơn bão số 16 suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, người dân tại các tỉnh miền Tây đi tránh bão được lực lượng chức năng bố trí đưa về nhà an toàn.

Sáng 26/12, sau khi cơn bão số 16 suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện những biện pháp đưa người dân đi di dời trở về nhà an toàn. Đồng thời, hướng dẫn để người dân trở lại sản xuất, sinh hoạt bình thường.

Mặc dù bão số 16 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng ông Hải vẫn yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục theo dõi diễn biến và mong người dân lưu tâm, vì mưa lớn sẽ kéo dài trên diện rộng, tác động đến đời sống, sản xuất của người dân. 

"Trong những giờ cuối, cơn bão số 16 gặp các yếu tố mới của thời tiết nên đã chuyển thành áp thấp. Nhưng chúng ta không thể chủ quan với những cơn bão sau này, vì có thể lần sau sẽ không xuất hiện các yếu tố may mắn đó", ông Hải nhấn mạnh.

Bao so 16 suy yeu, dan mien Tay so tan luc tuc tro ve nha hinh anh 1

Xã Khánh Hội (Cà Mau) nhộn nhịp trở lại sau khi bão số 16 suy yếu.

Tại Tiền Giang, hơn 60.000 người dân cũng bắt đầu trở về nhà sau 1 ngày 1 đêm đi tránh bão. Tại huyện Gò Công Tây, có trên 2.000 hộ dân tại 15 điểm sơ tán tránh trú bão sẽ được UBND huyện tổ chức phương tiện đưa về nhà.

Gần 25.000 người dân được sơ tán vào các điểm tập trung tại huyện Gò Công Đông cũng được Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức đưa về nhà sau bão.

Trong sáng nay, 14.685 người dân đi tránh bão tại huyện Phú Tân cũng sẽ trở về nhà.

Trước đó, các đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng hàng nghìn suất quà cho những người dân đi tránh bão.

Riêng tại huyện Phú Tân, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang và các đoàn thể đã đến thăm, động viên, tặng 13.000 phần quà cho người dân trú bão của huyện.

>>> Đọc thêm: Bão số 16 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.