Bão số 16 siêu mạnh đổ bộ: Di tản gần 900 người khỏi các giàn khoan trên biển

(VTC News) - Từ sáng sớm 24/12, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro khẩn cấp di tản người khỏi giàn khoan trước khi cơn bão số 16 đổ bộ vào nước ta.

Dự kiến đêm 24, sáng 25/12 bão số 16 sẽ đi qua các lô dầu khí của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro. Cơn bão số 16 được cho là có khả năng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các giàn khoan tại khu vực này, trong đó Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro) là chịu thiệt hại nhiều nhất. 

Bao so 16 sieu manh do bo: Di tan gan 900 nguoi khoi cac gian khoan tren bien hinh anh 1

Giàn khoan dầu trên mỏ Chim Sáo. Ảnh: Quang Tùng  

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên các giàn khoan, ngay từ ngày 22/12, việc chống bão và di tản người ra có các giàn có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 16 đã được lãnh đạo PVEP và các đơn vị thực hiện.

Một số giàn đã phải đóng giếng và công tác di tản người ra khỏi các giàn được thực hiện bằng máy bay và tàu dịch vụ.

Chi phí cho việc di tản người là rất lớn. Giá thuê mỗi chuyến bay khoảng gần 30.000 USD, và máy bay chở tối đa là 24 người…

Chỉ trong ngày 23/12, các chuyến bay đã được được hơn 100 người ra về bờ an toàn.

Dự kiến trong ngày 24/12, các giàn sẽ đưa về bờ khoảng hơn 150 người nữa. Mỗi giàn chỉ để lại số người theo quy định khi có thiên tai. Hiện nay các tàu dịch vụ, tàu ứng cứu khẩn cấp đã có mặt tại các vị trí quy định.

Dự kiến, Vietsovpetro sẽ phải đưa khoảng 900 công nhân vào bờ. 

Video: Số người thiệt mạng và mất tích do bão Tembin ở Phillipines tăng cao

>>> Đọc thêm: Bão số 16 giật cấp 15 liên tục mạnh thêm tiến thẳng đất liền

Phong Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.