• Zalo

Bão số 16 siêu mạnh đổ bộ: Di tản gần 900 người khỏi các giàn khoan trên biển

Thời sựChủ Nhật, 24/12/2017 17:27:00 +07:00

Từ sáng sớm 24/12, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro khẩn cấp di tản người khỏi giàn khoan trước khi cơn bão số 16 đổ bộ vào nước ta.

Dự kiến đêm 24, sáng 25/12 bão số 16 sẽ đi qua các lô dầu khí của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro. Cơn bão số 16 được cho là có khả năng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới tất cả các giàn khoan tại khu vực này, trong đó Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro) là chịu thiệt hại nhiều nhất. 

IMG_0066 4

Giàn khoan dầu trên mỏ Chim Sáo. Ảnh: Quang Tùng  

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên các giàn khoan, ngay từ ngày 22/12, việc chống bão và di tản người ra có các giàn có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 16 đã được lãnh đạo PVEP và các đơn vị thực hiện.

Một số giàn đã phải đóng giếng và công tác di tản người ra khỏi các giàn được thực hiện bằng máy bay và tàu dịch vụ.

Chi phí cho việc di tản người là rất lớn. Giá thuê mỗi chuyến bay khoảng gần 30.000 USD, và máy bay chở tối đa là 24 người…

Chỉ trong ngày 23/12, các chuyến bay đã được được hơn 100 người ra về bờ an toàn.

Dự kiến trong ngày 24/12, các giàn sẽ đưa về bờ khoảng hơn 150 người nữa. Mỗi giàn chỉ để lại số người theo quy định khi có thiên tai. Hiện nay các tàu dịch vụ, tàu ứng cứu khẩn cấp đã có mặt tại các vị trí quy định.

Dự kiến, Vietsovpetro sẽ phải đưa khoảng 900 công nhân vào bờ. 

Video: Số người thiệt mạng và mất tích do bão Tembin ở Phillipines tăng cao

Phong Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: