• Zalo

Bão số 12 giật cấp 15 sắp đổ bộ: 22 tàu cá ở Bình Định vẫn lênh đênh trên biển

Thời sự Thứ Sáu, 03/11/2017 20:59:00 +07:00

Trong khi bão số 12 giật cấp 15 đang tiến sát đất liền thì trên vùng biển Bình Định vẫn còn 22 tàu cá chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Chiều 3/11, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, hiện tại vẫn còn 22 tàu thuyền đang nằm trong vùng nguy hiểm ở ngoài biển.

"Chúng tôi đang cùng phối hợp chính quyền địa phương liên lạc với các chủ tàu để tránh khỏi vùng nguy hiểm của bão số 12", một lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh thông tin. 

IMG_99878

Các tàu cá vào bờ để tránh bão.

Ngoài ra, Bộ đội Biên Phòng, Chi cục Thủy sản, UBND huyện Hoài Nhơn, Đài radio Quy Nhơn đang liên lạc để trợ giúp tàu cá BĐ 95956 TS công suất 730 cv gặp nạn trên đường tránh bão.

Theo đó, trên đường đi vào bờ tránh bão thì tàu cá bị hết nhiên liệu, thả trôi tại vùng biển có tọa độ 13025’N, 109042’E (cách bờ biển Quy Nhơn 40 hải lý về hướng Đông Nam).

Tàu này do thuyền trưởng Đỗ Văn Mốt (xã Hoài Hương, Hoài Nhơn) điều khiển, thời điểm gặp nạn trên tàu có 2 người. 

Cùng ngày, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trường trên địa địa bàn nghỉ học từ ngày 4/11. Khi nào bão tan, nước rút, đảm bảo an toàn thì học sinh và giáo viên mới đến trường trở lại.

IMG_9986

Một số trường học đóng cửa để học sinh ở nhà đảm bảo an toàn trước bão số 12. (Ảnh: Thanh Hải) 

Ngoài ra, các địa phương trong tỉnh cũng chủ động thông báo trên phương tiện đại chúng để phụ huynh và học sinh biết thông tin về bão số 12

Được biết, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Định đã nhắn tin qua điện thoại cho người dân thông báo về hướng di chuyển và thời gian bão số 12 đổ bộ đất liền.

Theo ghi nhận của PV VTC News, chiều nay, Bình Định xuất hiện mưa lớn. Chính quyền địa phương đang phối hợp các cơ quan chức năng di dời các hộ dân nằm trong vung nguy hiểm đến nơi an toàn.

Video: Lũ hoàng hành miền Trung, nhiều tuyến đường bị chia cắt

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều