Bão số 12 đổ bộ Phú Yên, Khánh Hoà: Hàng chục người chìm xuống biển

(VTC News) - Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai cho biết, tính tới thời điểm hiện tại đã xảy ra 8 vụ tại nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền khiến hàng chục người chìm xuống biển tại khu vực Phú Yên, Khánh Hoà.

Sáng 4/11, Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp, bàn về tình hình bão số 12. Tại cuộc họp, Đại tá Trần Văn Kim - Đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, tính tới thời điểm hiện tại đã xảy ra 8 vụ tại nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền khiến hàng chục người chìm xuống biển, đến nay vẫn còn một số người mất tích trên biển.

Bao so 12 do bo Phu Yen, Khanh Hoa: Hang chuc nguoi chim xuong bien hinh anh 1

Tính tới thời điểm hiện tại đã xảy ra 8 vụ tại nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền khiến hàng chục người chìm xuống biển tại Phú Yên, Khánh Hoà.

Cụ thể về tình hình các tai nạn trên biển, Đại tá Trần Văn Kim cho biết, từ 15h ngày 3/11 đến nay đã xảy ra 8 vụ tai nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền, các tàu thuyền gặp nạn chủ yếu đến từ Bình Định và Khánh Hòa.

Điển hình, tại Khánh Hòa, tàu KH 91559 gặp nạn khiến 11 thuyền viên bị chìm xuống biển; tại Phú Yên có 5 người trốn ra trông đầm tôm, trong lúc sóng to phương tiện đã bị lật, người dân cứu được 3 người, 2 người còn lại vẫn đang mất tích.

Ngoài ra, tàu BĐ 98078, 13 thuyền viên trôi dạt trên biển vã đã được lực lượng chức năng cứu; tàu BĐ 95956 bị tai nạn cuối chiều qua (3/11), lực lượng hải quân đã cứu được 2 người; tàu BĐ 95184 gồm 2 thuyền viên, cả 2 thuyền viên đều đã được cứu. 

Tại Cảng Quy Nhơn có 4 lao động vẫn ở lại bè cá để bảo vệ lồng bè mặc dù lược lượng chức năng đã kêu gọi vào bờ và cấm ở lại, đến nay 2 lao động đã được cứu, vẫn còn 2 lao động mất tích.

Đến sáng nay, 2 tàu hàng Biển Bắc 16 và Hoa Mai 68 chìm trên biển, lực lượng chức năng chưa xác định được vị trí cụ thể của 2 tàu hàng này.

Bao so 12 do bo Phu Yen, Khanh Hoa: Hang chuc nguoi chim xuong bien hinh anh 2

Người dân Nha Trang tránh bão.

“Chúng ta cần hết sức rút kinh nghiệm, công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú an toàn đã được các cơ quan trung ương làm tốt, tuy nhiên các địa phương còn có vấn đề, cần làm nghiêm hơn. Từ bây giờ các cơ quan chức năng phối hợp nắm sát tình hình diễn biến mưa lũ. Tập trung lực lượng phương tiện có mặt tại những điểm có nguy cơ lũ quét sạt lở để cảnh báo và hỗ trợ người dân", Đại tá Trần Văn Kim nhấn mạnh.

Báo cáo tình hình thiệt hại đến thời điểm này do bão 12 gây ra, tỉnh Khánh Hòa báo cáo có 1 nhà bị sập, 4 nhà bị tốc mái, các địa phương đang tiến hành rà soát.

Về thiệt hại ngành điện, đại diện Tập đoàn Điện lực cho hay có 4 đường dây tại khu vực Khánh Hòa, Phú Yên thuộc lưới điện 22kV, 500kV bị sự cố. Hiện nay, khu vực Khánh Hòa và khu vực Phú Yên (trừ TP Cam Ranh) mất điện toàn tỉnh.

Video: Bão số 12 'quần thảo' Khánh Hoà, Phú Yên

>>> Đọc thêm: Chùm ảnh bão 12 đổ bộ: Cây xanh gãy đổ hàng loạt, nhiều ngôi nhà bị tốc mái

An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.