• Zalo

Bão số 10 sắp đổ bộ: Người dân Nghệ An, Hà Tĩnh phải biết thông tin này

Thời sự Thứ Năm, 14/09/2017 10:33:00 +07:00

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 sắp đổ bộ vào đất liền, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã ra công điện khẩn chỉ đạo công tác phòng chống và ứng phó với siêu bão này.

Để chủ động ứng phó với bão số 10 và mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa có công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác phòng chống và ứng phó với cơn bão số 10.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến của bão để thông tin kịp thời. Địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo Nghệ An yêu cầu bằng mọi biện pháp phải kêu gọi tất cả các tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi tìm nơi trú ẩn; kiểm đếm số lượng tàu thuyền, hướng dẫn, tổ chức neo đậu an toàn, không để người ở lại trên tàu, thuyền khi có bão.

2017091321z (1)

Dự báo ngày mai, bão số 10 sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.

Các đơn vị cần chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh diện tích lúa đến thời kỳ thu hoạch và các sản phẩm hoa màu khác với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. 

Các đơn vị cần có biện pháp an toàn cho khách du lịch đang lưu trú tại địa phương mình; Kiểm tra các phương án di dời dân, đặc biệt là ở vùng ven biển, cửa sông, nhà tập thể, nhà cao tầng xuống cấp, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét...

Các địa phương cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập, công trình cao tầng, cần cẩu tháp, đường điện cao thế, thông tin liên lạc và các công trình xây dựng cơ bản khác.

Lãnh đạo địa phương cần thường trực 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão, chủ động chỉ đạo đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

img_1507 5

Ngư dân Nghệ An - Hà Tĩnh đang neo tàu cá vào nơi trú ẩn 

Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 6.102 tàu thuyền với 17.676 lao động nhưng hiện có 1.850 tàu thuyền với 6.898 người hoạt động trên biển.

Trong đó, số tàu đánh bắt xa bờ là 480 tàu với 2.570 người, tàu đánh bắt ven bờ có 1.370 tàu với 4.328 người đã liên lạc và nắm bắt được thông tin về bão số 10.

Tại vùng biển Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh có 152 tàu với 875 người; tại vùng biển Bình Thuận - Vũng Tàu có 3 tàu với 34 người; tại vùng biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi có 6 tàu với 36 người; đánh bắt ven bờ hoạt động từ vùng biển Nghệ An đến Quảng Bình có 1.370 tàu với 4.328 người.

Để chủ động trước diễn biến của cơn bão số 10, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các ngành, địa phương cần thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân chủ động ứng phó. Trong đó, tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn.

Huy động mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương thu hoạch lúa hè thu, bảo vệ và thu hoạch cây ăn quả.

                       Video: Miền Trung sắp đón siêu bão thập kỉ vào ngày mai

PHAN SÁNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin