Bão số 10 sắp đổ bộ: Nghệ An đang di dời hơn 14.000 người dân

(VTC News) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo di dời 14.428 người dân ở vùng ven biển đến nơi an toàn trước khi siêu bão số 10 đổ bộ.

Sáng 15/9, nguồn tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, để tránh cơn bão số 10, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo di dời người dân ở vùng ven biển đến nơi an toàn.

Theo đó, 14.428 nguời dân của 183 hộ dân ở 15 xã, phường của 5 huyện, thị xã trong tỉnh Nghệ An sẽ phải di dời.

Công tác di dời sẽ hoàn thành trước 8h30 ngày 15/9. Trong trường hợp mưa to kết hợp với triều cường, các địa phương phải kịp thời báo cáo để tiếp tục di dời những hộ dân khác ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bao so 10 sap do bo: Nghe An dang di doi hon 14.000 nguoi dan hinh anh 1

Sáng 15/9, vùng ven biển Cửa Lò bắt đầu mưa to, gió lớn dần.

Sáng 15/9, theo ghi nhận của PV VTC News, vùng ven biển Cửa Lò bắt đầu mưa to, gió lớn dần. Tại thị xã Cửa Lò, vào lúc 5h ngày 15/9, công tác chuẩn bị di dời hơn 1.000 người dân ở một số phường xã đã sẵn sàng.

Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an, dân phòng, đồ đạc, tài sản của người dân sẽ được di dời đến trụ sở ủy ban nhân dân xã, trạm y tế, trường học.

Với diễn biến mưa lớn kéo dài thì nguy cơ ngập úng tại các vùng hạ lưu có thể xảy ra, tỉnh Nghệ An có thể phải di dời thêm hàng nghìn người dân.                     

Trong suốt đêm 14/9, tại tỉnh Nghệ An đã có mưa to trên diện rộng. Sáng nay, mưa lớn vẫn tiếp tục, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng như thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, Hưng Nguyên, Yên Thành…

Hiện tại vùng ven biển Nghệ An đã có gió mạnh lên cấp 5-cấp 6.

>>> Đọc thêm: Trực tiếp: Cập nhật tin mới nhất bão số 10 mạnh nhất trong 10 năm qua đổ bộ các tỉnh miền Trung

PHAN SÁNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU