Bão số 1 mạnh thêm, không khí lạnh gây rét từ đêm nay

(VTC News) – Bão số 1 di chuyển chậm nhưng đang có khả năng mạnh thêm, gây mưa rất to cho vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. Cùng với đó, không khí lạnh mang rét cho Bắc Bộ và Trung Bộ từ đêm nay (30/3).

Trung tâm dự báo KTTV TƯ cho biết, trong 6 giờ vừa qua, bão số 1 hầu như ít dịch chuyển. Hồi 4 giờ sáng nay (30/3), vị trí tâm bão ở cách bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 350km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 4 giờ ngày mai (31/3), vị trí tâm bão ở cách bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 230km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Đến 4 giờ ngày 1/4, vị trí tâm bão ở cách bờ biển Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 110km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km.

Do ảnh hưởng của bão khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động rất mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ngoài ra bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng đêm nay (30/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 - 7.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 – 8, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay (30/3) trời trở rét.

Tin liên quan

» Tối mai, miền Bắc và Bắc Trung Bộ trở rét
» Miền Bắc chỉ còn rét đêm và sáng, trời hửng nắng

Kiều Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN