• Zalo

Bão Rai: Đảo Lý Sơn gió giật cấp 9, sơ tán gần 200 trăm hộ dân

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 19/12/2021 13:13:00 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của bão Rai, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có gió giật cấp 9, chính quyền địa phương đã sơ tán gần 200 trăm hộ dân đến nơi an toàn.

Video: Gió giật cấp 7 ở xã đảo Tân Hiệp (Nguồn: M.H)

Trưa 19/12, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hồi 9h cùng ngày, vị trí tâm bão số 9 (tên quốc tế là Rai) cách Bình Định khoảng 205km, cách Phú Yên khoảng 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 14 (150 - 165 km/giờ), giật cấp 17.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 - 20km/giờ. 

Bão Rai: Đảo Lý Sơn gió giật cấp 9, sơ tán gần 200 trăm hộ dân - 1

Người dân huyện đảo Lý Sơn chằng chống nhà cửa trong ngày 18/12.

Từ 6h đến 11h ngày 19/12, Lý Sơn có gió cấp 8 giật cấp 9, trời mưa nhỏ. Trước tình hình gió mạnh, chính quyền địa phương đã chủ động sơ tán 170 hộ có nhà ở không đảm bảo đến nơi an toàn.

UBND huyện cũng yêu cầu các hộ nuôi trồng thủy sản và ngư dân không được ở lại lồng bè, tàu thuyền nhằm đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, toàn huyện đảo Lý Sơn có 725 phương tiện các loại như tàu cá, tàu vận tải, tàu khách, cano. Hiện nay, 718 phương tiện đang neo đậu tại bến. Tổng số tàu thuyền đang hoạt động trên biển là 6 phương tiện với 73 lao động (tất cả các phương tiện đã liên lạc được), không có tàu nào nằm trong vùng nguy hiểm.

Bão Rai: Đảo Lý Sơn gió giật cấp 9, sơ tán gần 200 trăm hộ dân - 2

Sóng dâng cao cuốn theo hàng nghìn khối đá tràn lên đường ở xã đảo Tân Hiệp. (Ảnh: M.H)

Trong khi đó, tại xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, bà Phạm Thị Mỹ Hương, Chủ tịch UBND xã cho biết, trong sáng nay, khu vực xã đảo có gió mạnh cấp 7.

"Sóng biển dâng cao cuốn theo lượng lớn đá tràn lên bờ. Để ứng phó với bão, trong ngày hôm qua, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng biên phòng giúp bà con chằng chống nhà cửa, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn", bà Hương thông tin thêm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: