• Zalo

Báo Qatar: Thái tử UAE bỏ về sớm, mặc CĐV khóc lóc

Thể thao Thứ Tư, 30/01/2019 16:52:00 +07:00

Có mặt trên khán đài nhưng bỏ về sớm, bỏ lại các CĐV UAE khóc nức nở trên sân sau trận thua bẽ bàng 0-4 ở trận bán kết, thái tử Mohammed Bin Zayed phải nhận những lời chỉ trích từ báo Qatar.

Tờ Aljazeera (Qatar) bản tiếng Ả Rập đăng bài viết ngay sau trận bán kết Asian Cup 2019 với tiêu đề: "Đây chính là những gì UAE đã làm cho người dân của họ… rời cuộc chơi trong nước mắt cùng sự bẽ mặt và Bin Zayed thì bỏ đi từ sớm".

Mở đầu, bài viết miêu tả việc các cầu thủ UAE đã không thể rời sân sau khi để thua đến 0-4 trước Qatar. Họ gục ngã, sụp đổ và bật khóc nức nở bởi những kỳ vọng, áp lực đã đặt lên vai họ suốt những ngày qua.

thai tu uae

 Thái tử Mohammed Bin Zayed - Ảnh: Alijazeera

Cảnh tượng trên khán đài sân Mohammed Bin Zayed cũng không khác mấy. Những CĐV trước đó lần lượt ném những chai lọ, giày dép về phía các cầu thủ Qatar giờ cũng phải rơi nước mắt. Họ buồn không chỉ vì trận thua mà còn bởi màn trình diễn nghèo nàn của đội nhà.

Tiếp đó, bài viết nhắc lại những gì đã xảy ra trước trận đấu về việc phía UAE đã có những động thái khích lệ tinh thần các cầu thủ thông qua truyền thông và mạng xã hội. 

Rồi cả những việc làm mang tính "chơi xấu" nhằm gây áp lực lên các cầu thủ Qatar, ngụ ý nhắc đến việc thái tử Nahyan bin Zayed bỏ tiền mua toàn bộ số vé vào sân để tặng các CĐV UAE nhằm ngăn CĐV Qatar đến sân cổ vũ.

 "Nhưng rồi "gậy ông lại đập lưng ông" khi chính các cầu thủ UAE mới là những người phải nhận lấy thất bại khi phải mang một gánh nặng quá lớn trên lưng", bài viết mỉa mai.

"Nhưng điều đáng nói nhất là việc Thái tử Abu Dhabi, Mohammed Bin Zayed, người đã có những động thái khích lệ tinh thần các cầu thủ, lại bỏ về chỉ ngay sau khi UAE nhận bàn thua thứ hai, bỏ mặc đội tuyển cho số phận nghiệt ngã và một trận thua bẽ mặt", Aljazeera chốt lại.

Ở trận đấu nói trên, các CĐV UAE trên khán đài đã để lại hình ảnh không đẹp khi liên tục ném chai lọ, giày dép về phía các cầu thủ Qatar. Hành động này sau trận đấu đã bị các CĐV châu Á lên án kịch liệt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều