Bão Pabuk gây sóng cao 7m ở Thái Lan, hàng nghìn du khách tháo chạy
  • Zalo

Bão Pabuk gây sóng cao 7m ở Thái Lan, hàng nghìn du khách tháo chạy

Thế giới Thứ Năm, 03/01/2019 23:17:00 +07:00

Hàng không Thái Lan phải hủy hàng loạt chuyến bay và hàng nghìn du khách đổ xô về đất liền khi bão Pabuk sắp đổ bộ.

Bão Pabuk (Việt Nam gọi là bão số 1) sẽ đổ bộ miền nam Thái Lan vào ngày 4/1 với sức gió 65 km/h, mang theo sóng cao và gió giật mạnh, theo Reuters. Bangkok Airways đã hủy tất cả các chuyến bay đến và rời đảo du lịch nổi tiếng Koh Samui, khiến nhiều du khách có thể bị mắc kẹt.

bao-so-1-o-thai-lan-1

 Pabuk sẽ quét đảo Koh Phangan, Koh Tao và Koh Samui ở miền nam Thái Lan trước khi đổ bộ đất liền. (Ảnh: Google)

Truyền thông đưa tin dịch vụ phà đến và rời hòn đảo cũng bị tạm dừng. Cục Khí tượng Thái Lan cảnh báo mưa lớn và gió mạnh ở một số tỉnh, bao gồm những nơi có các đảo du lịch nổi tiếng như Samui, Phuket và Krabi.

"Chúng tôi dự kiến sóng biển sẽ cao 7m ở vùng gần tâm bão, bình thường sóng ở vịnh Thái Lan chỉ cao 2m. Hơi khó để dự báo mức độ nghiêm trọng, vì vậy người dân nên chấp hành mọi khuyến cáo", giám đốc Cơ quan Khí tượng Thái Lan Phuwieng Prakammaintara cho hay.

Một số chủ khách sạn cho biết nhiều du khách trả phòng sớm từ hôm 2/1 để trở về đất liền. "Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều phương án ứng phó bão. Khách sạn cũng chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cứu, đèn pin, nước, thực phẩm và nhiên liệu cho máy phát điện", Tepawan Taopheng, quản lý khách sạn Lub D Koh Samui trên bãi biển Chaweng cho biết, nói thêm rằng các khách sạn khác cũng chuẩn bị tương tự.

Các đảo nghỉ dưỡng khác như Koh Phangan và Koh Tao ở miền nam Thái Lan vắng khách từ hôm 2/1 sau khi du khách di tản về đất liền. "Khoảng 30.000 đến 50.000 người đã rời đi sau bữa tiệc đón năm mới 2019", Krikkrai Songthanee, người đứng đầu khu vực Koh Phangan, cho biết. Tuy nhiên, vẫn còn vài nghìn người mắc kẹt trên các đảo và họ sẽ phải đối phó với cơn bão này.

Pabuk là cơn bão nhiệt đới đầu tiên xuất hiện ngoài mùa mưa ở Thái Lan trong gần 30 năm qua. Dự kiến bão sẽ quét đảo Koh Phangan, Koh Tao và Koh Samui trước khi đổ bộ đất liền. 

bao-so-1-o-thai-lan-2

Sóng lớn đập vào bờ biển ở bang Terengganu, Malaysia hôm 3/1 do ảnh hưởng của bão Pabuk. (Ảnh: News Straits Times)

Video: Sóng thần khổng lồ nhấn chìm cả hòn đảo ở Mỹ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bão Pabuk gây sóng cao 7m ở Thái Lan, hàng nghìn du khách tháo chạy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin