Báo nước ngoài viết gì về trường đại học của Vingroup?
  • Zalo

Báo nước ngoài viết gì về trường đại học của Vingroup?

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 17/01/2020 18:53:37 +07:00
(VTC News) -

Forbes khẳng định bước đi của Vingroup với việc mở ra trường tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân tài tại Việt Nam.

Nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng ở mốc 7% trong năm nay. Các nhà đầu tư nước ngoài đang không ngừng đổ tiền vào lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam do mức nhân công chi phí thấp. 

Khi có nhu cầu mở rộng công ty, họ phát triển các văn phòng hành chính và đội ngũ nghiên cứu và phát triển. Điều đó tạo thêm việc làm cho các kỹ thuật viên, nhà tiếp thị và trợ lý cho các nhà quản lý quốc gia. Tuy nhiên, nhiều công ty đang gặp không ít khó khăn trong quá trình tuyển dụng vì thiếu hụt lao động lành nghề mà nguyên nhân xuất phát từ thực tế rằng các trường tại Việt Nam không dạy sinh viên mình các kỹ năng mà họ cần. 

Báo nước ngoài viết gì về trường đại học của Vingroup? - 1

VinUniversity trông không khác gì một trường đại học ở trời Tây. (Ảnh: Vingroup)

Vingroup giờ đây đưa ra 1 giải pháp. Họ đầu tư xây dựng VinUniversity - trường tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Ngôi trường trị giá 151 triệu USD này quy tụ các giảng viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới với mục tiêu đào tạo ra lứa sinh viên đủ khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Vingroup, Forbes dẫn lời bà Lê Mai Lan - Phó chủ tịch Vingroup cho hay. 

"Vingroup đặt mục tiêu phát triển thành một tập đoàn công nghệ-dịch vụ xuyên biên giới và hàng đầu trong khu vực, với hàm lượng công nghệ cao. Chúng tôi cần các nhà lãnh đạo và chuyên gia xuất sắc để đạt được mục tiêu của chúng tôi. Do đó về lâu dài, VinUni cần phát triển lực lượng lao động ưu tú cùng với hệ tư tưởng quản lý và phát triển của các doanh nghiệp trong Vingroup", bà Lan nói thêm. 

Mức phí cho một năm học tại VinUniversity là 35.000 USD/năm (hơn 800 triệu đồng) đối với các ngành học về quản trị kinh doanh, khoa học máy tính và khoa học chăm sóc sức khỏe. Khuôn viên trường nổi bật với tòa nhà theo phong cách châu Âu cao 8 tầng với gác chuông và hình tứ giác cỡ lớn, gợi nhớ tới hình ảnh một trường đại học ở phương Tây. 

VinUniversity sẽ tuyển dụng các giáo sư có kinh nghiệm từ các công ty đa quốc gia.

"Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là làm thế nào để đảm bảo chất lượng học tập đẳng cấp thế giới. Đây là một thử thách và chúng tôi vẫn đang cố thu hút giới anh tài trên thế giới", bà Lan cho hay. 

Forbes dẫn lời nhà đầu tư của VinUniversity cho biết hàng trăm giáo sư đã gửi CV tới trường. Theo thỏa thuận mà VinUniversity ký kết với Đại học Cornell năm 2017, trường đại học nằm trong nhóm Ivy League này sẽ có những đóng góp nhất định vào cơ sở hạ tầng khuôn viên trường, tuyển dụng giảng viên và phát triển chương trình giảng dạy của VinUniversity. 

Trong bài viết giới thiệu về VinUniversity, Forbes cũng nhắc tới Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng như nhân vật giàu nhất Việt Nam, điều hành chuỗi trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi và mới đây lấn sang sản xuất ô tô và điện thoại thông minh.  

 

Song Hy (Nguồn: Forbes)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Báo nước ngoài viết gì về trường đại học của Vingroup?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin