Báo nước ngoài: Khác Từ Hiểu Đông, Flores chỉ có ý định giao lưu võ học

(VTC News) - Sau sự việc Từ Hiểu Đông gây chấn động làng võ Trung Quốc, một võ sư không mấy tên tuổi khác đến từ Canada, Pierre Francois Flores tiếp tục đem đến thách thức đối với võ thuật truyền thống châu Á.

Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng. Ông là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Võ sư Vịnh Xuân người Canada đã có những cuộc tỷ thí gây được nhiều sự chú ý với làng võ Việt Nam, trong đó, được quan tâm nhất chính là lời thách đấu mà Flores gửi đến trưởng môn võ phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Bao nuoc ngoai: Khac Tu Hieu Dong, Flores chi co y dinh giao luu vo hoc hinh anh 1

Flores vẫn chưa thực hiện được mục đích lớn nhất của mình khi đến Việt Nam

Tờ Scrapdigest điểm lại diễn biến hành trình sang Việt Nam của Flores đồng thời đặt cuộc tỷ võ của Flores trong sự so sánh với Từ Hiểu Đông khi thách đấu giới võ thuật Trung Quốc.

"Võ sư Flores đã chấp nhận những lời thách đấu giao hữu của một số võ sư Việt Nam, trong đó có đai đen Karate Đoàn Bảo Châu. Trước trận đấu, võ sư người Canada vẫn chấp nhận lời mời với lời nhắc nhở về sự “không đồng cân đồng lạng” của mình với các võ sư cao tuổi. Đáp lại, võ sư Châu coi việc này rất nhẹ nhàng: “Đừng coi trận đấu này như là một lời thách thức, đó chỉ là một trận giao lưu võ học thôi!”

Bao nuoc ngoai: Khac Tu Hieu Dong, Flores chi co y dinh giao luu vo hoc hinh anh 2

Flores không có ý đồ hạ nhục võ truyền thống như Từ Hiểu Đông

Cả 2 đã có một trận đấu đúng nghĩa trên tinh thần giao lưu, cuộc tỉ thí diễn ra trong ngày 17/7 ở Hà Nội, và dù bất chấp thua cuộc, ông Đoàn Bảo Châu vẫn tỏ ra là một người chủ nhà hiếu khách đã tiếp đãi Flores thịnh tình ngay sau trận đấu.

Trong khi đó, Từ Hiểu Đông đã nhắm đến việc hạ thấp danh tiếng của những võ phái truyền thống đã quá nổi tiếng và “cắm rễ” rất sâu vào văn hóa Trung Quốc. Từ Hiểu Đông thậm chí đã gửi một lời thách thức mở tới bất cứ võ sư võ truyền thống nào, và anh ta còn đưa ra mức thưởng khá đáng kể, 200.000 USD, tương đương với khoảng gần 5 tỷ đồng Việt Nam cho bất cứ ai đánh bại được mình.

Đó thực sự là một lời thách thức rất ngang tàng cho thấy Từ Hiểu Đông coi thường võ thuật truyền thống Trung Quốc như thế nào, dù anh còn chẳng có mấy tên tuổi trong làng MMA Trung Quốc chứ đừng nói đến thế giới.

Flores cũng là một trong những người đã nhận lời thách thức của Từ Hiểu Đông tuy nhiên trận đấu giữa họ đã không thể diễn ra sau khi mọi nỗ lực thách đấu của Từ Hiểu Đông đều đã bị ngăn cản bởi cảnh sát Trung Quốc, sau thất bại của cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trước Từ Hiểu Đông, thất bại đã gây bão trong dư luận Trung Quốc".

Hiện Flores vẫn ở TP.HCM và chưa gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt để giao lưu võ thuật.

Vịnh Xuân, giống như rất nhiều môn võ truyền thống khác, cũng có những triết lý riêng của mình. Môn phái này đề cao những chuyển động uyển chuyển nhằm hóa giải những căng thẳng áp lực lên cơ thể con người.

Cụ thể hơn, mọi sự căng dãn không cần thiết của cơ thể đều là những chuyển động thừa thãi, sẽ làm giảm tốc độ và sức mạnh của những cú đấm.

>>> Đọc thêm: 'Lý Tiểu Long' Việt Nam: Không cấm Flores gặp mặt bắt tay Huỳnh Tuấn Kiệt

Thế Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU