Báo nước ngoài đưa tin về lễ chém lợn làng Ném Thượng

(VTC News) - Tờ Daily Mail dẫn bài viết của AFP nói lễ hội chém lợn làng Ném Thượng vẫn được tổ chức bất chấp những ồn ào xung quanh.

Bài viết cho biết hàng ngàn người tập trung ở một ngôi làng gần Hà Nội để tham gia vào lễ hội chém lợn truyền thống đã bị các nhóm đấu tranh quyền động vật phản đối.
              Hình ảnh lễ rước lợn quanh làng trước khi chém ở Ném Thượng của AFP 

Hình ảnh lễ rước lợn quanh làng trước khi chém ở Ném Thượng của AFP 

Ở nghi lễ này, hàng năm người dân làng Ném Thượng, Bắc Ninh sẽ rước 2 con lợn vòng quanh làng trước khi dùng đao chém giữa sân đình vào thời điểm 12h ngày mùng 6 tháng Giêng, Daily Mail cho biết.

Theo tờ báo này, tại Đông Nam Á, khái niệm về quyền động vật đang còn mới mẻ và phát triển, chính vì thế tục lệ này đã gây ra sự khó chịu cho một số người không ủng hộ.

Video rước lợn đi quang làng Ném Thượng - Tùng Đinh

Bài viết mô tả, 2 con lợn được rước quanh làng Ném Thượng vào ngày 24/2 trong tiếng trống và tiếng kèn trước khi bị trói chặt và bị chặt nhiều nhát làm đôi trong tiếng reo hò của đám đông.

Theo phóng viên có mặt tại sân đình Ném Thượng, sau khi nghi thức chém lợn được thực hiện, dân làng đã nhúng tiền vào máu lợn để cầu may trong năm mới.

Video hàng ngàn người chen lấn chờ xem chém lợn - Tùng Đinh

Một bô lão làng Ném Thượng cho rằng lễ hội chém lợn "không vi phạm bất cứ điều luật nào và phải do dân làng quyết định", bởi vậy dân làng vẫn tổ chức lễ hội vào năm nay để "gìn giữ phong tục truyền thống của tổ tiên".

Tùng Đinh
(theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh