Bão Nock-Ten hoành hành dữ dội ở Philippines

(VTC News) - Hơn 20 người đã thiệt mạng và mất tích, hàng nghìn người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn khi cơn bão nhiệt đới Nock-Ten hoành hành ở Philippines vào hôm nay (27/7).

Tin liên quan

» Đêm nay bão tràn vào Bắc biển Đông
» Bão giật cấp 12 đang hướng thẳng vào miền Bắc

Cơn bão nhiệt đới kèm mưa lớn đã đổ bộ về nhiều tỉnh miền bắc của Philippines, gây lụt lội lớn. Tính tới thời điểm này, bão số 2 đã đổ bộ vào nhiều khu vực ở thủ đô Manila và 22 tỉnh thành; trong khi bão số 1 đã đổ bộ vào 13 tỉnh thành.

Theo thống kê mới nhất của giới chức Philippines hôm nay (27/7), số người chết đã tăng lên 20 người, 31 người khác bị thương, 9 người mất tích, gây ảnh hưởng tới 640.000 người khác.

Theo thống kê của Ủy ban quản lý thiên tai Philippines chiều ngày 27/7, trong tổng cộng 20 người chết vì thiên tai, có 15 người ở thành phố Legazpi, tỉnh Albay, tỉnh Camarines Norte…; khoảng 130.000 hộ dân với 645.000 người bị ảnh hưởng của bão, trong đó có hơn 539.000 người ở tỉnh Albay, 104.000 người ở tỉnh Camarines Norte.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Do cơn bão nhiệt đới Nock-Ten mà địa phương gọi là “JUANING” liên tiếp gây ra mưa lớn, Bộ giáo dục Philippines hôm nay đã phải yêu cầu thủ đô Manila và các khu vực khác cho học sinh tiểu học nghỉ ở nhà.

Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, cơn bão nhiệt đới đang yếu dần, nhưng tốc độ lại lớn hơn. Theo thống kê của cơ quan khí tượng thủy văn Philippines, cơn bão này sẽ đe dọa trực tiếp tới khu vực thủ đô của nước này.

Đỗ Hường (theo Huanqiu)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN