• Zalo

Bao nhiêu thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 06/07/2021 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

Các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều ở các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19.

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, tính đến 16h30 ngày 5/7, thí sinh dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng COVID-19 là 11.551. Số thí sinh này được tổng hợp từ 39 tỉnh thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề do COVID-19. Trong đó, nhiều nhất là Bình Định với 2.569 thí sinh, Bắc Giang với 2.477 thí sinh.

Cả nước hiện ghi nhận 45 thí sinh F0, nhiều nhất là TP.HCM 27 em. Số thí sinh F1 là 362 (nhiều nhất là Bình Dương với 231 thí sinh) và 337 thí sinh diện F2 (nhiều nhất là TP.HCM với 69 thí sinh).

Bao nhiêu thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2? - 1

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh cả nước tới điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và đính chính thông tin sai sót nếu có. Các thí sinh khi làm thủ tục dự thi phải có căn cước công dân, giấy báo để nhận thẻ dự thi. Khi nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xử lý.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp làm ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Ngày 7/7, thí sinh làm bài hai môn Ngữ văn và Toán. Các em làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào ngày 8/7. Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp